A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2

CTTBTG - Sáng ngày 12/1 tại Bộ CHQS tỉnh Hà Giang, Trung ương Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ II nhiệm kỳ 2022 – 2027  nhằm tổng kết hoạt động công tác năm 2023 và dự kiến phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có Trung tướng, AHLLVTND Nguyễn Đức Soát, Chủ tịch Hội; đồng chí Trần Đức Quý phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, các kế hoạch, nhiệm vụ công tác của Hội được triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ, kết quả tốt và theo đúng kế hoạch đề ra. Trung ương Hội đã chỉ đạo triển khai, phối hợp với các tổ chức, đơn vị, Hội, Chi hội thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động và hỗ trợ sinh kế cho các nạn nhân bom mìn, da cam, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn như: hỗ trợ sinh kế cho 40 nạn nhân, tặng 20 xe đạp cho học sinh tại tỉnh Lạng Sơn; hỗ trợ sinh kế cho 20 nạn nhân, tặng 20 xe đạp cho học sinh huyện A lưới tỉnh Thừa thiên Huế; hỗ trợ 70 triệu cho nạn nhân tỉnh Quảng Bình; Tổ chức thăm và tặng 150 xuất quà cho nạn nhân thành phố Đà Nẵng; hỗ trợ đột xuất 30 triệu đồng cho nạn nhân vụ nổ pháo còn sót lại tại xã Đăk Long huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum….

Trung tướng Nguyễn Đức Soát chủ tịch Hội phát biểu khai mạc hội nghị

Hoạt động của các Hội, Chi hội địa phương giữ được ổn định cần thiết về mặt tổ chức, tiếp tục duy trì được hoạt động phù hợp với tình hình, nhiệm vụ của địa phương, địa bàn. Công tác vận động tài trợ và tổ chức tuyên truyền và hỗ trợ sinh kế do các Hội và Chi hội tự tổ chức trên địa bàn kết quả còn hạn chế do nguồn lực hạn hẹp, không có kinh phí để triển khai các hoạt động.

Về công tác vận động tài trợ, Hội tiếp tục vận động các nguồn tài trợ cho hoạt động của Hội và phối hợp chặt chẽ với Quỹ Hoa Hòa Bình, Trung tâm hành động bom, mìn quốc gia,  Ngân hàng Quân đội, Viettell và các nhà tài trợ chiến lược khác, đồng thời đẩy mạnh hoạt động vận động tài trợ của Hội cùng các hội, chi hội địa phương để tạo nguồn lực tại chỗ tiến hành công tác tuyên truyền, vận động và hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn .

Lãnh đạo Hội trao hỗ trợ cho nạn nhân bom, mìn

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao hỗ trợ cho nạn nhân bom, mìn

Với những kết quả hoạt động năm 2023, Hội đã khẳng định uy tín, niềm tin của các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, đơn vị, các nhà tài trợ chiến lược, các nạn nhân bom mìn và nhân dân cả nước. Đây là tiền đề, động lực để Hội sẽ có những điều kiện tốt để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong năm 2024 và những năm tới.

Dịp này Hội đã  trao 50 xuất quà cho nạn nhân bom, mìn tỉnh Hà Giang và Tập huấn thống nhất một số nội dung cần thiết về Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom, mìn sau chiến tranh

Tin, ảnh Quốc Hoàn


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.282
Hôm qua : 3.609
Tháng 04 : 86.541
Năm 2024 : 274.881