A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Giang tăng cường cán bộ chính quy về Công an xã vùng biên giới

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tăng cường lực lượng hướng về cơ sở, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp Công an và xây dựng Công an xã chính quy, Công an tỉnh Hà Giang được Bộ Công an điều động 32 cán bộ chính quy về công tác tại địa phương. Sau 1 năm triển khai, chủ trương điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đến nhận công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự đã góp phần tăng cường, bổ sung lực lượng cho Công an xã, đồng thời tạo điều kiện để các đồng chí được trải nghiệm, rèn luyện, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.

Sau khi tiếp nhận, căn cứ tính chất địa bàn, trình độ đào tạo, lĩnh vực công tác của cán bộ, Công an tỉnh Hà Giang đã phân công địa bàn công tác phù hợp với năng lực, sở trường của từng đồng chí. Tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, thực hiện chế độ chính sách, qua đó giúp cán bộ nhanh chóng tiếp cận địa bàn, phát huy được kinh nghiệm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ tăng cường từ Bộ về địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu Công an các huyện chọn cử, phân công một đồng chí Tổ trưởng trong số các đồng chí cán bộ tăng cường tại địa bàn huyện làm đầu mối liên lạc thông tin 2 chiều, nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, kiến nghị, đề xuất của cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tiếp nhận, triển khai chỉ đạo từ Công an tỉnh, Công an huyện đến cán bộ tăng cường được thuận lợi.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao Quyết định cho các đồng chí được Bộ Công an tăng cường tại các xã biên giới trọng điểm phức tạp về ANTT đợt II.
Lãnh đạo Công an tỉnh trao Quyết định cho các đồng chí được Bộ Công an tăng cường tại các xã biên giới trọng điểm phức tạp về ANTT đợt II.

Trong thời gian công tác tại Công an Hà Giang, cán bộ tăng cường luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, yên tâm công tác, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của ngành cũng như các nội quy của đơn vị. Chấp hành nghiêm túc Điều lệnh Công an nhân dân, thực hiện nghiêm 10 điều kỷ luật CAND, những điều đảng viên không được làm. Không có cán bộ vi phạm phải xử lý kỷ luật. Ngay sau khi đến nhận công tác tại địa bàn, các đồng chí đã từng bước khắc phục những thiếu thốn về cơ sở vật chất để yên tâm công tác. Tích cực chủ động cùng với lực lượng công an xã thực hiện tốt công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng để tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn. Kịp thời tham mưu, giải quyết các mâu thuẫn phát sinh trong nhân dân ngay từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương. Một số đồng chí đã phát huy được năng lực, sở trường, kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác tại Cục nghiệp vụ vào thực tiễn công tác tại địa bàn cơ sở, nhất là các đồng chí đã công tác trong lĩnh vực điều tra tội phạm về ma túy, quản lý hành chính về trật tự xã hội. Nhiều đồng chí là hạt nhân tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. Hằng năm 100% cán bộ tăng cường đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tuy nhiên, do cán bộ tăng cường từ Bộ về địa phương đều có quê quán, gia đình ở các tỉnh miền xuôi, nên khi được điều động lên công tác tại các xã biên giới phải xa gia đình, chưa am hiểu phong tục, tập quán địa phương và tiếng dân tộc thiểu số. Từ đó dẫn đến khó khăn trong giao tiếp và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Mặt khác, các xã biên giới địa bàn giao thông đi lại khó khăn, cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu công tác, phần nào ảnh hưởng đến tâm tư của cán bộ, chiến sỹ. Kết thúc thời gian tăng cường đợt I, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã quyết định điều động 26 đồng chí về công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ, bố trí 3 đồng chí công tác tại Hà Giang, kéo dài thời gian công tác 1 đồng chí và điều động tăng cường đợt II 32 đồng chí. Công an tỉnh Hà Giang đã hoàn thành bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã theo đúng lộ trình, chỉ đạo của Bộ Công an.

Có thể khẳng định rằng, chủ trương điều động cán bộ cơ quan Bộ đến nhận công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự là chủ trương đúng đắn của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Công an. Lực lượng Công an xã chính quy được bố trí, bước đầu đã khắc phục khó khăn, bám nắm địa bàn, triển khai các mặt công tác, kịp thời giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở. Qua đó tăng cường bổ sung lực lượng cho Công an xã, đồng thời tạo điều kiện để các đồng chí nhận thức sâu sắc hơn nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; được mang kinh nghiệm ứng dụng vào công tác tại cơ sở. Và đặc biệt được gần dân hơn, thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Bài, ảnh: Thúy Hạnh


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.751
Hôm qua : 2.579
Tháng 05 : 72.805
Năm 2024 : 372.219