Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022 tại xã Pả Vi

Sáng 18.7, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Mèo Vạc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, tại xã Pả Vi. Tham dự buổi diễn tập có các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, cùng lãnh đạo xã Pả Vi.

Các đại biểu theo dõi phần thực binh

Cuộc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Pả Vi năm 2022, được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng an ninh. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ với các nội dung: Quân sự nhận mệnh lệnh chiến đấu phòng thủ, điều chỉnh bổ sung kế hoạch chiến đấu phòng thủ, Công an và các ban, ngành, đoàn thể xã nhận công điện chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch; hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị của Trưởng Công an xã; hội nghị thông qua kế hoạch đảm bảo chiến đấu phòng thủ; hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm cho chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung “Trung đội Dân quân cơ động xã chiến đấu bảo vệ mục tiêu tại điểm cao 1561”.

Phần thực binh với nội dung “Trung đội Dân quân cơ động xã chiến đấu bảo vệ mục tiêu tại điểm cao 1561”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Pả Vi huyện Mèo Vạc năm 2022 đạt chất lượng cao; nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kết quả, cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo huyện đánh giá đạt loại xuất sắc. Dịp này, BCĐ diễn tập của huyện và xã đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho cuộc diễn tập.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Hà Linh (Mèo Vạc)

Năm 2024 : 513.443