Công an huyện Mèo Vạc: Giữ cho Nhân dân một mùa xuân trọn vẹn

CTTBTG - Những ngày Tết Nguyên đán 2023 trôi qua trong sự thanh bình, tình hình an ninh, trật tự (ANTT) được bảo đảm. Để có được thành quả trên là nhờ vào sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc, sự cố gắng phấn đấu của nhiều ban, ngành đoàn thể mà trong đó Công an huyện là lực lượng nòng cốt.

Trong những ngày nghỉ Tết, tình hình an ninh được bảo đảm, không sảy ra vụ phạm pháp hình sự; lực lượng công an xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, vận động được 04 hộ với 29 khẩu quay lại phong tục tập quán. Tình hình ANTT trên địa bàn ổn định, không xảy ra tình trạng đốt pháo và các hành vi vi phạm trong dịp Tết, nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Công an xã tăng cường tuyên truyền

Trung tá, Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc cho biết: Để đạt được kết quả trên trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Công an huyện Mèo Vạc đã chủ động triển khai kế hoạch ngay từ đầu năm; phát động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bố trí lực lượng duy trì nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy, thường trực chiến đấu; Công an các xã, thị trấn đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24h, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, tiếp nhận, giải quyết các vụ việc ngay từ đầu, không để xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự.

Lực lượng giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát

Cùng với đó, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, công tác đảm bảo an toàn giao thông được tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; tăng cường lực lượng điều tiết giao thông tại các điểm thu hút khách du lịch như: Tượng đài Thanh niên xung Phong, điểm dừng chân Mã Pì Lèng, điểm dừng chân Panorama, Làng Văn hóa dân tộc Mông.... tại các điểm du lịch do các đơn vị đang thi công để mở rộng đường, một số du khách dừng, đỗ phương tiện để tham quan, chụp ảnh dẫn đến ùn, ứ cục bộ tại các địa điểm này. Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát giao thông cùng Công an các xã Pả Vi, Pải Lủng đã tổ chức lực lượng thường trực 24/24 để điều tiết, phân luồng giao thông nên tình hình ùn, ứ được giải quyết nhanh chóng tạo thuận lợi cho người dân đi lại, tham quan. Nhờ đó, không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng và ùn, tắc giao thông kéo dài. Qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, xử lý 21 trường hợp vi phạm, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước số tiền là 4,8 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mèo Vạc đẩy mạnh phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu năm, tạo niềm tin, khí thế mới, quyết tâm cao, phát huy sức mạnh tổng hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hà Linh

Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc