Bộ CHQS tỉnh gặp mặt các cơ quan phối hợp tuyên truyền

CTTBTG - Ngày 4.3, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt các cơ quan phối hợp tuyên truyền năm 2023. Các đồng chí: Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Trần Đại Thắng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh; đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền giữa Cục Chính trị Quân khu II với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh, công tác phối hợp tuyên truyền tiếp tục được duy trì tốt, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, chất lượng công tác tuyên truyền từng bước được nâng cao, phản ánh sâu đậm kết quả thực hiện nhiệm vụ của LLVT tỉnh và các hoạt động của địa phương. Nội dung chương trình hoạt động phối hợp với cơ quan tuyên giáo, cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn được triển khai bằng nhiều hình thức, phương pháp phong phú, đa dạng, hiệu quả; phát huy tốt vai trò đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Trong năm, đã phối hợp đăng tải trên 1.100 tin, bài, ảnh, phóng sự, phản ánh kịp thời kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; chính sách hậu phương quân đội, gương người tốt, việc tốt... Nội dung, hình thức thể hiện ngày càng được đổi mới, đa dạng. Đặc biệt là các chuyên trang “Quân sự địa phương” trên Báo Hà Giang; chuyên mục “Lực lượng vũ trang Hà Giang”, trên Đài Phát thanh - Truyền hình… Hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền đã góp phần giữ vững “trận địa tư tưởng” của Đảng trong LLVT tỉnh, tạo được sự đồng thuận vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, giữ vững sự ổn định chính trị trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Ái Xoan tặng Giấy khen cho các tập thể

Đại tá Trần Đại Thắng tặng giấy khen cho các cá nhân

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023 và những năm tiếp theo.

Phát biểu định hướng tuyên truyền, đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan tuyên truyền cần quan tâm triển khai một số nội dung. Trọng tâm là tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục, tin, bài tuyên truyền về công tác quốc phòng, quân sự; các bên phối hợp cần tích cực, chủ động trao đổi thông tin, nhằm tuyên truyền kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm, đúng quy định. Chú trọng phối hợp tuyên truyền về các văn bản chỉ đạo mới của Đảng, Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng theo quy định, gắn với thực tiễn tại địa phương. Phối hợp tuyên truyền, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ hàng năm. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh để kịp thời nắm bắt các thông tin và kịp thời đấu tranh phản bác có hiệu quả các thông tin sai sự thật của các thế lực thù địch.

Tại hội nghị, 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phối hợp tuyên truyền năm 2022 được khen thưởng.

Tác giả: Quốc Hoàn, BCHQS Tỉnh
Năm 2024 : 367.967