Bắc Quang sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

CTTBTG - Những ngày đầu xuân, cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Bắc Quang đang tích cực chuẩn bị chu đáo cho ngày hội giao quân, tiễn đưa những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Xã Tân Thành gặp mặt công dân sẵn sàng nhập ngũ

Là xã vùng 3 của huyện Bắc Quang, năm nay xã Tân Thành có 7 công dân sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023. Trong số 7 công dân, có 2 công dân đã viết đơn tình nguyện được tham gia nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Để có được kết quả đó, xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tăng cường công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho công dân về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là những công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Cấp ủy, chính quyền xã đã tới tận gia đình để thăm hỏi, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Bởi vậy đến thời điểm này, tất cả các tân binh đều yên tâm, tâm lý vững vàng, phấn khởi trước ngày lên đường tòng quân.

Ban chỉ huy quân sự huyện gặp gỡ, động viên công dân nhập ngũ

Năm 2023, theo chỉ tiêu kế hoạch giao, huyện Bắc Quang sẽ só 130 công dân lên đường tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và 30 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao, huyện Bắc Quang đã thực hiện tốt công tác khám tuyển công dân nhập ngũ. Kết quả toàn huyện đã khám tuyển 684 công dân, trong đó có 191 công dân đạt sức khoẻ loại 1, 2 và 3. Năm nay toàn huyện Bắc Quang đã có 19 công dân viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ. Sau khi vui xuân đón Tết cùng gia đình, đến nay toàn bộ các tân binh của huyện đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ và quyết tâm không ngừng phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Huyện Bắc Quang cũng chú trọng thực hiện nghiêm túc các bước thâm nhập “3 gặp, 4 biết” với từng người, theo phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”. Ngoài việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo 23 xã, thị trấn làm tốt việc thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình có con em nhập ngũ, cũng như quản lý tốt công dân tại địa phương trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Đến nay, huyện Bắc Quang đã hoàn thành các bước trong công tác tuyển quân, sẵn sàng cho cho ngày hội tòng quần vào ngày 10/2 tới đây.

Năm 2024 : 302.996