A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

 Chi bộ quân sự xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng

Những năm qua, chi bộ quân sự xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo Ban CHQS xã triển khai, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương đề ra, qua đó góp phần cùng với các lực lượng giữ vững ổn định tình hình ANCT - TTATXH tại địa phương. Thể hiện rõ ở việc chấp hành nghiêm nguyên tắc lãnh đạo, nền nếp sinh hoạt Đảng, nội dung sinh hoạt sát với nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn. Bên cạnh đó Chi bộ quân sự còn phối hợp và làm tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và dự bị động viên (DBĐV). Hàng năm, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.   

 Đã thành lệ, cứ sau mỗi đợt củng cố, huấn luyện, đồng chí Lê Văn Tiến, Bí thư chi bộ quân sự xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, lại gặp gỡ, trò chuyện với các anh em dân quân và tìm hiểu thực tế tình hình an ninh, chính trị tại địa bàn; tình hình tư tưởng, điều kiện hoàn cảnh kinh tế từng gia đình dân quân, công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng DQTV và DBĐV, tuyển chọn thanh niên nhập ngũ...báo cáo với chi bộ quân sự xã trong sinh hoạt hàng tháng, hàng quý để có biện pháp lãnh đạo kịp thời, sát với thực tiễn hoạt động tại cơ sở.  

Chi bộ quân sự xã Pà Vầy Sủ  phối hợp cùng các Ban, nghành tích cực tham gia cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ

Ngoài việc tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, Bí thư Đảng ủy xã kiêm Bí thư chi bộ Quân sự xã thường xuyên yêu cầu  các ban ngành, đoàn thể cùng nhập cuộc thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, coi đó là một phần trách nhiệm của ban, ngành, đoàn thể mình chứ không riêng gì Ban CHQS xã. Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền, động viên dân quân những ngày học tập, huấn luyện vất vả, đi thăm hỏi các gia đình có con em nhập ngũ...Bởi thế, kết quả huấn luyện cũng như xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV và công tác bàn giao quân của địa phương đã cao hơn nhiều so với thời điểm chưa thành lập chi bộ quân sự.

Trước đây, Đảng ủy xã cũng từng tổ chức chi bộ dân quân lâm thời, hoạt động theo mùa huấn luyện, hoặc tập trung lao động sản xuất, phòng, chống bão lụt, hết thời gian là giải tán. Cách tổ chức này chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Từ khi chi bộ quân sự được thành lập không chỉ khắc phục triệt để những hạn chế đó, mà còn tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong lực lượng DQTV, DBĐV.

Đi đôi với các hoạt động, chế độ chính sách cho dân quân tham gia huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ được bảo đảm đúng Luật. Ngoài ra, nhân dịp các ngày lễ, Tết, Chi bộ quân sự đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã trích một phần kinh phí đến thăm và tặng quà các gia đình thương, bệnh binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và những dân quân có hoàn cảnh khó khăn. Sự quan tâm thường xuyên, kịp thời về đời sống vật chất, tinh thần của cấp ủy, chính quyền đã giúp lực lượng dân quân luôn yên tâm, hăng hái tham gia huấn luyện và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc ngay từ cơ sở.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, Những năm qua, Chi bộ quân sự xã Pà Vầy Sủ đã tham mưu cho Đảng bộ xã phát động phong trào "Dân quân địa phương tích cực giúp nhau làm giàu, hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới". Sau một thời gian ngắn, phong trào đã được thu hút được đông đảo dân quân hăng hái tham gia, bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ “sao vuông” nơi đây ngày càng thêm vững chắc.

Có thể thấy, quá trình tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần, đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, từ những hoạt động thực tiễn đã giúp xây dựng chi bộ quân sự vững mạnh, là mô hình phù hợp với thực tiễn, đáp ứng hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương ở cơ sở./.   


Tác giả: Quốc Hoàn, BCHQS Tỉnh
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.858
Hôm qua : 2.634
Tháng 06 : 55.458
Năm 2024 : 467.844