A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Việc Triển khai Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TTBTC, từ ngày 01/07/2022 hóa đơn điện tử đã được triển khai diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh đối với toàn bộ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai. Theo đó, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực trực tiếp đến người tiêu dùng (trung tâm thương mại; siêu thị; bán lẻ hàng tiêu dùng; ăn uống; nhà hàng; khách sạn; bán lẻ thuôc tân dược; …) đã sử dụng hóa đơn điện tử.
 

Tuy nhiên, các hình thức hóa đơn điện tử thông thường như hóa đơn có mã, hóa đơn không mã đã triển khai trong thời gian qua chưa đáp ứng tốt cho một số hoạt động đặc thù, có thời gian hoạt động thường xuyên, liên tục, giá trị từng hóa đơn không nhiều nhưng số lượng hóa đơn rất lớn như: hoạt động kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí, siêu thị, kinh doanh vàng bạc,...

Hóa đơn điện tử là gì? Một số quy định về hóa đơn điện tử

Ảnh minh họa

Để đáp ứng tốt hơn việc sử dụng hóa đơn điện tử của những ngành nghề kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng, ngành Thuế tiếp tục triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn. Do vậy các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể triển khai hình thức hóa đơn điện tử này. Hình thức hóa đơn điện tử này sẽ giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh không cần phải thay đổi hay trang bị mới máy móc thiết bị mà chỉ cần sử dụng phần mềm xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền phù hợp và  khởi tạo từ máy tính tiền so với hóa đơn điện tử có mã thông thường như:
1. Có thể xuất hóa đơn điện tử ngay cho khách hàng kể cả ngoài giờ hay đêm khuya do hóa đơn in ra từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu với cơ quan thuế chính là hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định.
2. Chủ động hơn trong việc điều chỉnh sai sót do hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền được gửi vào cuối ngày không phải gửi từng hóa đơn như loại hóa đơn có mã thông thường.
3. Tại một địa điểm bán hàng có thể thiết lập nhiều máy tính tiền theo quy định để xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng một cách nhanh chóng, thuận lợi. 

4. Đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng cần hóa đơn để tham gia dự thưởng do thông tin trên hóa đơn điện tử từ máy tính tiền có thêm trường thông tin về CMND/CCCD trong trường hợp người mua hàng chưa có mã số thuế hoặc không nhớ mã số thuế.

Cục thuế tỉnh Hà Giang
 


Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.157
Hôm qua : 3.949
Tháng 06 : 58.706
Năm 2024 : 471.092