A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mang Tết ấm đến với người nghèo

 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh vừa phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh trao sổ BHXH và thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Quang. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn” do BHXH Việt Nam phát động.

Hoạt động xã hội thường niên này được BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ từ T.Ư đến địa phương trên toàn quốc, gắn với thực hiện mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân” đề ra tại Nghị quyết 20 và Nghị quyết 28 của BCH T.Ư Đảng. Chương trình gồm các hoạt động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT và đặc biệt là bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán. Hưởng ứng chương trình, tính đến nay, BHXH Việt Nam đã huy động được khoảng 7.600 sổ BHXH, gần 120 thẻ BHYT trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Trong đó, tại tỉnh Hà Giang trao tặng 50 sổ BHXH, 180 thẻ BHYT, tổng trị giá gần 220 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Quang và Vị Xuyên.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và các đơn vị tài trợ trao sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân huyện Bắc Quang.
Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và các đơn vị tài trợ trao sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân huyện Bắc Quang.

Cầm trên tay cuốn sổ được BHXH tỉnh trao tặng, anh Nguyễn Kim Hùng, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi là lao động tự do, cuộc sống rất khó khăn. Được tặng sổ BHXH tự nguyện từ chương trình, tôi cảm nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến người nghèo. Tôi sẽ cố gắng tiết kiệm để tham gia trong những năm tiếp theo, giúp bản thân về già vẫn có thu nhập từ lương hưu”.

Cùng hoàn cảnh như anh Hùng, chị Phạm Thị Thúy, tổ 5, thị trấn Việt Quang cũng rất khó khăn, 2 vợ chồng đều lao động tự do. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị Thúy, BHXH tỉnh đã tặng thẻ BHYT giúp chị có điều kiện được chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh kịp thời. Chị Thúy cho biết: Tấm thẻ BHYT có ý nghĩa rất thiết thực với tôi. Nếu không may bị ốm đau, bệnh tật thì chi phí điều trị sẽ là gánh nặng rất lớn. Nhờ có thẻ BHYT, từ nay tôi sẽ yên tâm hơn”. Không chỉ anh Hùng, chị Thúy, mà tất cả người dân được tặng sổ BHXH và thẻ BHYT đợt này đều vô cùng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của BHXH, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm.

Theo chị Nguyễn Thị Trung Tâm, Phó Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Hà Giang, đại diện nhà tài trợ cho biết: Chương trình không chỉ là sự chia sẻ về vật chất, mà còn là sự động viên tinh thần, góp phần mang Tết ấm đến với tất cả người dân có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh. Cùng đồng hành với BHXH Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã dành kinh phí 3 tỷ đồng cùng các nhà tài trợ chung tay đóng góp, chia sẻ, góp phần giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng được chăm lo sức khỏe, ổn định cuộc sống.

Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; qua đó, nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Mai Quang Hùng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục vận động nguồn lực để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống.

Bài, ảnh: Thanh Thủy


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.200
Hôm qua : 3.609
Tháng 04 : 86.459
Năm 2024 : 274.799