A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên, thanh niên năm 2023

CTTBTG - Sáng 24/11/2023, tại Hội trường Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tỉnh Hà Giang, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) năm 2023. Đến dự hội nghị, về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Phạm Trung Thành, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, về phía BHXH Việt Nam có đồng chí Bế Thu Hiền, Chuyên viên chính Trung tâm Truyền thông, về phía Tỉnh đoàn Hà Giang có đồng chí: Nguyễn Hải Dương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Giang; về phía BHXH tỉnh Hà Giang có đồng chí Mai Quang Hùng – Phó Giám đốc Bảo hiểm BHXH tỉnh, về phía phân hiệu trường Đại học Thái nguyên tại Hà Giang có đồng chí Lục Quang Tấn - Giám đốc phân hiệu trường Đại học Thái nguyên tại Hà Giang; cùng các báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang và 200 bạn đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Phạm Trung Thành, Phó CVP Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Trung Thành, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn đã nhấn mạnh BHXH và BHYT là chính sách xã hội mang ý nghĩa nhân đạo và tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc được Đảng và Nhà nước ta coi trọng và luôn đề cao trong hệ thống an sinh xã hội. Việc tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT, BHXH đến ĐVTN được xác định là nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, T.Ư Đoàn và ngành BHXH đã ký kết, triển khai nhiều chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho đội ngũ cán bộ, ĐVTN tại các địa phương trên toàn quốc. Tại hội nghị này các báo cáo viên đã tuyên truyền, cung cấp cho cán bộ Đoàn, ĐVTN những kiến thức cập nhật về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; đồng thời lan tỏa rộng rãi trong ĐVTN về ý nghĩa, lợi ích, tính nhân văn và sự tin cậy của chính sách BHXH, BHYT.

Toàn cảnh hội nghị.

Đối thoại giữa các báo cáo viên và các bạn ĐVTN tại hội nghị.

Tại hội nghị, các ĐVTN, sinh viên đã nghe các chuyên đề: Tư vấn, đối thoại về một số kiến thức cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện; Tư vấn, đối thoại về một số kiến thức cơ bản về chính sách BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh sinh viên; Tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ ĐVTN và người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số (VssID) và đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Sau mỗi chuyên đề, các báo cáo viên cùng các bạn ĐVTN đã có nhưng câu hỏi thảo luận, đối thoại trực tiếp... Đã có 6 câu hỏi được các báo cáo viên đưa ra nhằm củng cố thông tin cho các bạn đoàn viên thanh niên và có 20 câu hỏi được các bạn đoàn viên đưa ra cho các báo cáo viên ở các tình huống khác nhau xoay quanh BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh sinh viên. Đồng thời, các đại biểu đã được nghe giải đáp những vướng mắc, băn khoăn về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, quy trình, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; một số vướng mắc trong cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID và đã được Báo cáo viên của BHXH tỉnh giải đáp kịp thời. 

Qua hội nghị này, các ĐVTN đã có sự hiểu biết hơn chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và quan trọng hơn là giúp cho thế hệ trẻ hiểu đúng bản chất tốt đẹp, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, thu hút tham gia ngày một nhiều hơn nữa. 

Nguyễn Mai - BHXH tỉnh


Tác giả: Nguyễn Mai
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.243
Hôm qua : 3.949
Tháng 06 : 58.792
Năm 2024 : 471.178