A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Quang tổ chức chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Kế hoạch số 4033/KH-BHXH ngày 29/11/2023 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc tổ chức Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn.

 

Ngày 16/01/2024 Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Quang phối hợp với UBND thị trấn Việt Quang long trọng tổ chức Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” đây là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn bao gồm: Đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác...

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đến dự với Chương trình có đồng chí Ngô Văn Hiếu - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Mai Quang Hùng - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tài trợ Chương trình, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank tỉnh Hà Giang, lãnh đạo ngân hàng Công thương Vietinbank Chi nhánh Hà Giang, lãnh đạo ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV chi nhánh Hà Giang, lãnh đạo UBND thị trấn Việt Quang và đại diện các hộ gia đình được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT năm 2023.

Chương trình cũng đón nhận sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí, Báo Hà Giang, Truyền hình tỉnh Hà Giang đến dự và đưa tin.

Ảnh: Các đơn vị tài trợ và người dân được trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT

Đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Quang đã triển khai nội dung Chương trình theo Kế hoạch của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đại diện Chính quyền địa phương đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Việt Quang đã có lời phát biểu cảm ơn cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các đơn vị tài trợ Chương trình. Với tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong thời gian tới Thị trấn Việt Quang sẽ phối hợp tốt với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch về phát triển người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. Đại diện người có hoàn cảnh khó khăn được nhận tặng sổ BHXH, BHYT bà Trần Thị Cúc, thường trú tại tổ 4 thị trấn Việt Quang đã bày tỏ lời cảm ơn với Chương trình, cảm ơn các đơn vị tài trợ kinh phí hỗ trợ tham gia BHXH, BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và xin hứa sẽ tập trung lao động tăng gia sản xuất kinh tế hộ gia đình, chi tiêu tiết kiệm dành kinh hí tiếp tục tham gia BHXH, BHYT trong thời gian tiếp theo.

Với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội với Chương trình, để ngày càng có nhiều người lao động được tham gia BHXH, nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng BHYT. Hưởng ứng Chương trình của BHXH Việt Nam, tính đến nay huyện Bắc Quang tổng số hỗ trợ năm 2023 tặng 44 sổ BHXH, 110 thẻ BHYT.

Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già.

 

Ảnh: Đại diện lãnh đạo các cơ quan lên tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện trân trọng gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các nhà tài trợ, đặc biệt là 05 ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam; Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Quân đội Việt Nam; Bảo hiểm PVI và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã có nghĩa cử cao đẹp, đồng hành cùng ngành BHXH Việt Nam trong các hoạt động an sinh xã hội và chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn này, trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương đã luôn quan tâm chỉ đạo công tác phát triển BHXH, BHYT trên địa bàn.

Phạm Ngọc Hùng - BHXH huyện Bắc Quang


Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.113
Hôm qua : 3.657
Tháng 05 : 66.469
Năm 2024 : 365.883