Mèo Vạc: Tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết quay lại phong tục, tập quán truyền thống

CTTBTG - Thực hiện đợt cao điểm của huyện về phòng ngừa, đấu tranh, giải quyết tình hình hoạt động của các tà đạo, đạo lạ trên địa bàn; trong những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6.2023 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mèo Vạc tích cực xuống cơ sở tuyên truyền, vận động và tổ chức cho các hộ gia đình trước kia theo tà đạo “San Sư Khẻ Tọ” nay nhất trí quay về phong tục, tục quán truyền thống ký bản cam kết.

Công an huyện, cấp ủy chính quyền xã Sủng Trà tuyên truyền vận động hộ gia đình theo tà đạo quay lại phong tục tập quán tại thôn Há Póng Cáy.

Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã trong việc tuyên truyền vận động các hộ theo tà đạo “San Sư Khẻ Tọ” quay lại phong tục tập quán truyền thống. Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc xâm phạm an ninh quốc gia và TTATXH; không để hình thành “điểm nóng” phức tạp về ANTT trên địa bàn. Huyện Mèo Vạc đã và đang thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền các hộ theo tà đạo “San Sư Khẻ Tọ” quay lại phong tục tập quán năm 2023. Huyện đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; trong đó vai trò của lực lượng Công an là nòng cốt. Sau gần một tháng tích cực tuyên truyền vận động, lực lượng Công an huyện phối hợp với Công an xã, cấp ủy chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động thành công 44 hộ gia đình trước kia theo tà đạo “San Sư Khẻ Tọ” nay nhất trí quay về phong tục tập quán truyền thống. Cụ thể: Xín Cái 8 hộ, Sủng Trà 7 hộ, Sủng Máng 6 hộ, Lũng Chinh 8 hộ, Thượng Phùng 8 hộ, Tát Ngà 7 hộ.

Xã Lũng Chinh (Mèo Vạc) tổ chức cho 8 hộ gia đình ký cam kết quay lại phong tục, tập quán truyền thống.

Tại buổi gặp mặt, cấp ủy chính quyền xã tổ chức cho các hộ ký cam kết quay lại phong tục tập quán truyền thống; đồng thời Công an huyện, cấp ủy chính quyền xã trao tặng các phần quà nhằm động viên các hộ gia đình, để các hộ gia đình yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn phong tục, văn hóa truyền thống. Thời gian tới, huyện Mèo Vạc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ còn lại quay về phong tục, tập quán truyền thống.

Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc
Năm 2024 : 302.996