Hà Giang bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ, vận chuyển 15 bánh heroin

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an địa phương phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép 15 bánh heroin.

Đối tượng Thào Ly Pó và Vàng Mí Co (đánh dấu X) cùng tang vật bị bắt giữ.

Đối tượng Thào Ly Pó và Vàng Mí Co (đánh dấu X) cùng tang vật bị bắt giữ (ảnh CAHG cung cấp)

Qua công tác nắm tình hình phát hiện đường dây vận chuyển ma túy có quy mô lớn trên địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá, tổ chức lực lượng bắt quả tang đối tượng Thào Ly Pó, sinh năm 1983, trú tại xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn đang có hành vi tàng trữ, vận chuyển 12 bánh heroin. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Vàng Mí Co, sinh năm 1989, trú tại xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn phát hiện thu giữ thêm 3 bánh heroin cất giấu kỹ ở phía sau nhà. Qua đấu tranh khai thác, Pó và Co khai nhận toàn bộ số tang vật trên là chất ma túy heroin mua về để tiêu thụ. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Lê Minh tổng hợp

Tác giả: Lê Minh