Công an huyện Mèo Vạc: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy, vũ khí, vật liệu nổ cho học sinh

CTTBTG - Sáng 24-1, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với Trường Trung học Phổ thông huyện Mèo Vạc tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ma tuý; vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, hơn 600 giáo viên, học sinh của nhà trường đã được các đồng chí tuyên truyên viên Đội Quản lý hành chính Công an huyện Mèo Vạc thông tin về tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội, học đường; phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, pháo; cách nhận biết, tác hại, chế tài xử phạt khi tàng trữ các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo…

Công an huyện hướng dẫn cách phân biệt “Đạn gém”

Qua buổi tuyên truyền giúp các học sinh nhà trường được tiếp cận, nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật phòng chống tệ nạn ma túy và vũ khí, pháo nổ. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phối hợp với gia đình trong việc quản lý, giáo dục các em học sinh thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm tốt an ninh, trật tự tại địa phương, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đại diện học sinh nhà trường ký cam kết.

Nhân dịp này, Công an huyện phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho đại diện giáo viên, học sinh nhà trường ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước phòng chống ma tuý, công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Tin, ảnh: Hà Linh

Năm 2024 : 302.970