A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt tạm giam đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Ngày 04.5, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã công bố các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 04 tháng đối với Lê Văn Dũng, sinh năm 1984, về tội Cưỡng đoạt tài sản theo điều 170 Bộ Luật hình sự.

 

Đối tượng Lê Văn Dũng (người đứng hàng bên phải) bị khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản

Lê Văn Dũng có hộ khẩu thường trú tại Tổ 22, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, là cán bộ đang công tác tại UBND thành phố Hà Giang. Trước đó, Cơ quan An ninh Điều tra nhận được đơn tố giác của công dân có nhờ Lê Văn Dũng làm giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Dũng đồng ý nhưng với điều kiện công dân này phải đưa 200 triệu đồng. Mặc dù gia cảnh còn khó khăn nhưng do lo sợ không lấy được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công dân này đã chuyển cho Dũng 200 triệu đồng theo yêu cầu và được Dũng đưa cho Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở.

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan Công an đã xác định Lê Văn Dũng có dấu hiệu của tội Cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh phê chuẩn. Cùng ngày, Cơ quan Công an đã thực hiện Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Lê Văn Dũng theo quy định của pháp luật.


Nguồn: Công an Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.336
Hôm qua : 2.163
Tháng 07 : 42.789
Năm 2024 : 548.135