7 xã hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD cho công dân trong độ tuổi quy định

Với tinh thần quyết tâm, cụ thể hoá bằng nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, tính đến ngày 12.4 đã có 07 xã trên địa bàn tỉnh hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện theo quy định.

Lực lượng Công an xã Đông Hà nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp cho người dân.

Đó là các xã Thanh Đức, Xín Chải, Tùng Bá (huyện Vị Xuyên); xã Đông Hà (huyện Quản Bạ); xã Bản Rịa (huyện Quang Bình) và xã Nàng Đôn, Ngàm Đăng Vài (huyện Hoàng Su Phì). Để đạt được kết quả như trên, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an các xã đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, chi tiết, triển khai phương án linh hoạt, hiệu quả, phù hợp với tình hình, thực tiễn của địa phương; quan tâm làm tốt công tác nắm tình hình, địa bàn, tranh thủ ưu tiên tối đa mọi điều kiện, thời gian; làm việc không có ngày nghỉ, thường xuyên làm thêm ngày, thêm giờ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng những tiện ích, tính năng ưu việt của CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử để người dân nắm được; thành lập các Tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thiện quy trình, thủ tục hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho công dân trong độ tuổi quy định.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng với tinh thần, ý chí quyết tâm và sự nỗ lực, vào cuộc của lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở, đến nay, 100% dữ liệu hồ sơ cấp CCCD của 07 xã trên đã được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Bộ Công an phê duyệt, in thẻ theo đúng quy định. Kết quả trên tạo tiền đề, động lực quan trọng để lực lượng Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục thi đua đẩy mạnh triển khai Đề án 06/CP, phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nguồn: Công an tỉnh Hà Giang
Năm 2024 : 303.017