Ngành tuyên giáo tổ chức Hội nghị trực tuyến gặp mặt nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Sáng ngày 1/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2023).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo, chuyên viên Ban tuyên giáo/tuyên huấn các đảng ủy: Công an, Quân sự, Biên phòng, Đảng ủy Khối cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Giang. Điểm cầu các huyện: Lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo các huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm ngành Tuyên giáo của Đảng. Trong đó khẳng định: Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành Tuyên giáo cả nước, ngành Tuyên giáo Hà Giang ra đời vào tháng 3 năm 1947 đánh dấu một bước phát triển mới của Đảng bộ tỉnh nói chung và công tác tuyên truyền nói riêng. Từ đây công tác tuyên truyền của Đảng bộ tỉnh đã có một bộ phận chuyên trách làm nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối kháng chiến của Đảng, động viên mọi tầng lớp xã hội tích cực tham gia các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược quyết tâm giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống vẻ vang, kế thừa những thành tựu và kinh nghiệm quý báu của thế hệ đi trước, đội ngũ cán bộ làm tuyên giáo đã luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Đồng  chí Nguyễn Khánh Lâm,Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ôn lại ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2023)

Trong thời kỳ đổi mới, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng. Công tác Tuyên giáo của tỉnh tham mưu nhiều văn bản có chất lượng, nhiều vấn đề quan trọng trên lĩnh vực tuyên giáo. Đặc biệt trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ngành tuyên giáo đã triển khai, hoàn thành khối lượng lớn công việc, có nhiều kết quả nổi bật, đột phá, được cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và dư luận đánh giá cao, nổi bật: Tham mưu kịp thời việc học tập, quán triệt, tuyên truyền gắn với sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo chất lượng, hiệu quả; công tác giáo dục lý luận chính trị có nhiều đổi mới; việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2022, 2023 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang được tổ chức bài bản, khoa học và thực chất. Hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 các cấp ngày càng hiệu quả; công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, nhất là trên báo trí và truyền thông; phương thức triển khai đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt; nội dung tuyên truyền trọng tâm, trọng điểm tạo sức lan tỏa lớn trong và ngoài tỉnh. Tích cực thực hiện chuyển đổi số trong toàn ngành; công tác phối hợp giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, con người Hà Giang với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương được đẩy mạnh. Với những thành tựu nổi bật nêu trên, ngành tuyên giáo tỉnh đã thể hiện rõ vai trò “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, tiếp tục đảm nhận vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng và xã hội, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước góp phần thực hiện thành công nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà phát biểu tại hội nghị gặp mặt.

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gửi đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức làm công tác Tuyên giáo trên địa bàn tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời nhấn mạnh, kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng là dịp để ôn lại và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành, bồi đắp thêm niềm tin, niềm tự hào trong mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo của tỉnh về những đóng góp to lớn, có ý nghĩa lịch sử của ngành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị toàn ngành tuyên giáo ra sức phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, luôn gương mẫu trong công tác và trong cuộc sống. Tiếp tục kế thừa truyền thống và phát huy tính sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và sáng tạo trong vận dụng chủ trương, đường lối của Đảng, đảm bảo phù hợp với thực tiễn địa phương. Đồng thời mỗi cán bộ, công chức ngành tuyên giáo luôn cố gắng, nỗ lực “Làm việc hết mình, sống nghĩa tình và chịu khó học hỏi” đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới...

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Ban tuyên huấn/tuyên vận các đảng ủy trực thuộc tỉnh và Ban tuyên giáo thành ủy Hà Giang.

Tác giả: Lê Quỳnh
Năm 2024 : 504.715