A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ mô hình "Tổ dịch vụ nấu cỗ" tại thành phố Hà Giang

CTTBTG - Đó là tổ dịch vụ nấu cỗ của Chi hội Phụ nữ tổ 5, phường Quang Trung do chị Nhữ Thị Thân làm tổ trưởng. Với hoạt động làm cỗ uy tín, chất lượng, ngoài mang lại thu nhập ổn định cho gia đình từ 350 đến 400 triệu đồng/năm, chị Thân còn tạo việc làm và thu nhập cho hơn 50 hội viên trong và ngoài chi hội.

Tổ dịch vụ được ra mắt tháng 9/2017, với 40 thành viên, các thành viên đều được học các lớp nấu ăn do Ủy ban nhân dân và Hội LHPN phường Quang Trung kết nối với Phòng LĐTB&XH thành phố và Sở LĐTB&XH tổ chức. Ngoài ra, tổ dịch vụ thường xuyên tham gia tập huấn các lớp về cách chế biến món ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm do các cấp Hội phối hợp tổ chức. Tổ dịch vụ nấu cỗ hoạt động với mục đích liên kết các chị em phụ nữ để kinh doanh dịch vụ nấu ăn trọn gói, từ khâu nấu, sắp cỗ cho đến trang trí hội trường, phông bạt, bàn ghế… phục vụ các hội nghị, đám cưới, hỏi, đám hiếu… ở khu dân cư, trên địa bàn thành phố Hà Giang. Tùy theo nhu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu tổ chức ăn uống ở đâu thì tổ dịch vụ sẽ di chuyển đến đó để nấu và phục vụ tại đó với đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng, chuyên nghiệp.

Ảnh: “Tổ dịch vụ nấu cỗ di động” phục vụ đám cưới tại tổ17, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang

Nguồn thực phẩm cung cấp cho tổ dịch vụ của chị Thân hầu hết là sản phẩm sạch, an toàn của hội viên và bà con nhân dân trên địa bàn phường, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tươi, mới, được nấu nóng hổi để phục vụ khách hàng. Đến nay, tổ dịch vụ nấu cỗ di động của chị Thân luôn tạo được uy tín và được nhiều người tin cậy đặt hàng, được dư luận đánh giá về chất lượng dịch vụ tốt. Mỗi mâm cỗ đám cưới, hỏi, hội nghị thường từ 13 đến 15 món, có giá từ 1.200.000 đến 1.500.000 triệu đồng/mâm, cỗ được bày đẹp mắt, các món ăn ngon và chất lượng, quá trình chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nhữ Thị Thân cởi mở: Tổ dịch vụ thường xuyên duy trì công việc cho 40 hội viên của chi hội và di chuyển liên tục đến các địa điểm khách hàng tổ chức sự kiện trên địa bàn thành phố để nấu cỗ phục vụ. Có những thời điểm đông khách, tổ huy động hơn 50 người làm, bao gồm hội viên chi hội, ngoài chi hội và nhân dân địa bàn xã, phường khác. Từ công việc làm cỗ, các hội viên có thu nhập ổn định từ 8 đến 10 triệu đồng/ người/tháng. Chị mong muốn ngày càng được phục vụ nhiều khách hàng hơn để có thể giúp thêm được nhiều chị em khác và người dân có việc làm và tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chị Phan Thị Yêu - Thành viên của tổ dịch vụ chia sẻ: “Chị Thân luôn trách nhiệm trong công việc, quan tâm đến đời sống, tâm tư, tình cảm của chị em, tiền lương trả kịp thời, triển khai công việc rõ ràng, cụ thể, ai làm tốt còn được thưởng thêm. Cách làm này tôi rất thích vì tạo động lực cho mọi người cùng cố gắng làm việc tốt”.

Đồng chí Lê Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung cho biết: Chị Thân ngoài là tổ trưởng tổ dịch vụ nấu cỗ quản lý, điều hành công việc có năng lực và hiệu quả, chị còn là Chi hội trưởng Phụ nữ năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Hội, được hội viên trong chi hội yêu mến. Tổ dịch vụ nấu cỗ di động là mô hình có hiệu quả, góp phần tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hội viên. Trong thời gian tới, Hội LHPN phường sẽ triển khai nhân rộng mô hình tới các chi hội khác trên địa bàn phường.

Từ kết quả của mô hình “Tổ dịch vụ nấu cỗ di động” của Chi hội Phụ nữ tổ 5, phường Quang Trung có thể khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Hội và hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế, xã hội và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Hội về hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, có sinh kế bền vững.

Minh Phượng - Thành phố Hà Giang


Tác giả: Minh Phượng
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 557
Hôm qua : 4.267
Tháng 06 : 66.794
Năm 2024 : 479.180