Ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dự án “Hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Quang Bình” giai đoạn 2023 - 2027

Sáng 24.2, UBND tỉnh và Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức Lễ ký kết triển khai dự án “Hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Quang Bình” giai đoạn 2023 - 2027. Tham dự lễ ký kết có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Park Dong Chul, Trưởng đại diện Tổ chức GNI tại Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Quang Bình.

UBND tỉnh và Tổ chức GNI ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dự án “Hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Quang Bình” giai đoạn 2023 - 2027

Giai đoạn 2018 - 2022, Tổ chức GNI đã triển khai dự án hỗ trợ phát triển nông thôn tại 2 xã Yên Thành, Tân Bắc của huyện Quang Bình, tập trung chủ yếu trên 4 lĩnh vực gồm: Chăm sóc và bảo vệ trẻ em; phát triển giáo dục; sức khỏe cộng đồng và phát triển sinh kế. Tổng số tiền tài trợ và giải ngân trên 79 tỷ đồng. Sau 5 năm, dự án đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần cải thiện cơ sở vật chất, đem đến môi trường giáo dục tốt nhất trẻ em và tạo sinh kế giảm nghèo bền vững cho người dân, thúc đẩy phát triển KT - XH huyện Quang Bình. Trong giai đoạn 2023 - 2027, Tổ chức GNI tiếp tục đề xuất với UBND tỉnh triển khai Dự án “Hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Quang Bình” tại 4 xã Yên Thành, Tân Bắc, Bằng Lang và Bản Rịa.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý khẳng định: Các hoạt động dự án do tổ chức GNI tài trợ là thiết thực và phù hợp với điều kiện, nhu cầu của địa phương. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đánh giá cao, ghi nhận sự đóng góp của Tổ chức GNI dành cho tỉnh. Trên cơ sở kết quả hợp tác tích cực và mối quan hệ tốt đẹp của hai bên, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Tổ chức GNI đối với những vấn đề mà Hà Giang đang gặp khó khăn như: Bảo trợ trẻ em, hỗ trợ các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bệnh tật hiểm nghèo; phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số; tập huấn kỹ thuật sản xuất cho người dân.

Trên tinh thần cởi mở, Trưởng đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam, ông Park Dong Chul nhấn mạnh: Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với Tổ chức GNI giai đoạn 2023 - 2027 thể hiện sự quyết tâm giữa hai bên để hợp tác cùng phát triển, đảm bảo phù hợp với mục tiêu, tôn chỉ của Tổ chức cũng như đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang, góp phần cải thiện chất lượng sống của cộng đồng dân cư tại các thôn, xã còn khó khăn của huyện Quang Bình. Đồng thời, mong muốn tỉnh và huyện chủ động phối hợp, tạo mọi điều kiện để Tổ chức GNI thực hiện Dự án, đảm bảo tiến độ, thời gian, mục tiêu đề ra.

Nguồn: Báo Hà Giang
Năm 2024 : 181.784