Ủy ban Kiểm tra Trung ương có hai tân Phó chủ nhiệm

Ông Hoàng Trọng Hưng và bà Trần Thị Hiền, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa 13 được bầu làm Phó chủ nhiệm Ủy ban.

Ông Hưng và bà Hiền là hai trong số 19 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương được bầu tại Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Trung ương khóa 13, đầu năm 2021.

Tân Phó chủ nhiệm Hoàng Trọng Hưng từng giữ chức Chánh văn phòng Ban Tổ chức Trung ương. Còn bà Trần Thị Hiền từng làm Vụ trưởng Tổng hợp, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ông Hoàng Trọng Hưng. Ảnh: Giang Huy

Ông Hoàng Trọng Hưng. Ảnh: Giang Huy

Ủy ban Kiểm tra Trung ương hiện có 21 thành viên, do ông Trần Cẩm Tú làm Chủ nhiệm. Bảy phó chủ nhiệm là các ông Trần Văn Rón (Phó chủ nhiệm thường trực), Trần Tiến Hưng, Hoàng Văn Trà, Nghiêm Phú Cường, Nguyễn Minh Quang, Hoàng Trọng Hưng và bà Trần Thị Hiền.

Năm ngày trước, hội nghị Trung ương bất thường đã bầu bổ sung ba ủy viên cho Ủy ban gồm ông Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Địa bàn I, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình; Lê Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ.

Bà Trần Thị HIền. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Bà Trần Thị Hiền. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ủy ban Kiểm tra Trung ương là cơ quan kiểm tra, giám sát chuyên trách của Ban Chấp hành Trung ương, thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn theo Điều lệ Đảng. Ủy ban có nhiệm vụ tham mưu, giúp Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Theo VnExpress

Nguồn: VnExpress.net