A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quản Bạ: Hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023.

CTTBTG - Chiều ngày 25/4, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 theo Nghị định số 130, ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Tại Hội nghị, UBKT Huyện ủy đã quán triệt Kế hoạch số 12-KH/UBKTHU về xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2023. Tiếp đó, Hội nghị đã công bố quyết định thành lập Hội đồng, Ban kiểm sát để tổ chức bốc thăm người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023. Và thông qua trình tự các bước, chủ trì hội nghị bốc thăm. Về danh sách bốc thăm lần này do Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy lựa chọn có 05 Chi bộ, 11 Đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy và 06 đồng chí mới được bầu bổ sung các chức vụ trong các cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể trong 02 năm 2021- 2022.

Hình thức bốc thăm được tổ chức công khai, minh bạch dưới sự giám sát chặt chẽ.

Bằng hình thức bốc thăm công khai, minh bạch, dưới sự giám sát chặt chẽ, kết quả Hội đồng bốc thăm đã lựa chọn ngẫu nhiên 05 Chi bộ, 05 Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy và 02 đồng chí mới được bầu bổ sung trong 02 năm 2021- 2022. Tổng sẽ có 17 đồng chí là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý được thực hiện xác minh tài sản, thu nhập năm 2023.

Sau Hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sẽ thành lập các tổ tiến hành xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 đối với người được bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên lần này.

Ngay sau khi Hội nghị bốc thăm kết thúc, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sẽ thành lập các tổ, tiến hành xác minh tài sản, hoàn chỉnh các nội dung để báo cáo về Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy. Qua công tác xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản sẽ kịp thời ngăn ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng (nếu có). Thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng. Đồng thời minh bạch hóa hoạt động hệ thống công vụ, ngăn chặn, phòng ngừa những hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn vì động cơ vụ lợi của các tổ chức, cá nhân.


Tác giả: Hoàng Chính
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 264
Hôm qua : 4.267
Tháng 06 : 66.501
Năm 2024 : 478.887