Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà, xây cầu dân sinh

Ngày 23.10, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đến thăm, trao quà, kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương, xây cầu dân sinh tại một số địa phương tại huyện Mèo Vạc.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh trao kinh phí hỗ trợ bà Nùng Thị Sí, thôn Nà Tằm xã Nậm Ban xây dựng nhà tình thương.

Thông qua kết nối của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, trong đợt này có 2 hộ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn là bà Nùng Thị Sí, thôn Nà Tằm, xã Nậm Ban và bà Sình Thị Mai, thôn Vàng Dảo Tìa, xã Lũng Pù. Gia đình anh chị Phong Giang, Đình Bảng, Bắc Ninh và anh chị Đồng Hòe, Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh đã quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng, mỗi hộ 50 triệu để xây dựng nhà tình thương. Tại mỗi hộ đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh còn trao quà gồm nhiều nhu yếu phẩm, gạo trị giá 4 triệu đồng do gia đình cháu Trần Vân Trang, tổ 1 phường Quang Trung, Thành phố Hà Giang hỗ trợ 2 hộ neo đơn. Việc kêu gọi hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương sẽ là động lực để những người neo đơn tiếp tục lao động, sản xuất, vươn lên trong đời sống.

Chúc mừng gia đình bà Sình Thị Mai, thôn Vàng Dảo Tìa, xã Lũng Pù có nhà ở kiên cố

Trong chuyến công tác tại huyện Mèo Vạc, chiều 23.10, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh mới và tham gia khánh thành cầu dân sinh tại xã Sơn Vĩ, Pả Vi. Cùng dự có lãnh đạo huyện Mèo Vạc; cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tham gia khánh thành, khởi công xây dựng cầu dân sinh

Đồng chí Trần Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện trao kinh phí hỗ trợ thôn Nà Nũng A, xã Sơn Vĩ xây dựng cầu dân sinh

Trước những khó khăn trong việc đi lại thông thương của đồng bào, việc đi học của học sinh vùng biên giới. Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã kêu gọi, vận động của các mạnh thường quân. Trong đó Công ty An Phát, 126 Từ Sơn - Bắc Ninh đã quyết định hỗ trợ thôn Nà Nũng A, xã Sơn Vĩ 140 triệu đồng để xây dựng cầu dân sinh. Cây cầu sẽ được huyện cùng chính quyền địa phương khảo sát hiện trạng và thi công đảm bảo cứng hóa.

Chúc mừng nhân dân thôn Mã Pì Lèng B, xã Pả Vi có cầu dân sinh mới

Dịp này, đồng chí Trần Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cũng đã tham gia khánh thành cầu dân sinh thôn Mã Pì Lèng B, xã Pả Vi. Cây cầu được khởi công từ đầu tháng 9/2022 kinh phí do cá nhân bà Đỗ Thị Bạch Mai, ở huyện Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng. Chúc mừng bà con thôn Mã Pì Lèng B có cây cầu kiên cố để sử dụng, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy mong muốn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Theo meovac.hagiang.gov.vn

Năm 2024 : 260.970