Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo tháng 8 năm 2023

CTTBTG - Chiều ngày 28/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo tháng 8. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban tuyên giáo/tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh; Trưởng, phó phòng chuyên môn, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trong  tháng 8 năm 2023, toàn ngành tuyên giáo đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp, phát huy tốt tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực tham mưu cấp ủy chỉ đạo, định hướng và tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên giáo. Trọng tâm là tham mưu kịp thời việc học tập, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo chất lượng, hiệu quả; trong đó tham mưu tổ chức thành công hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; hội nghị gặp mặt, giao lưu, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; trao giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023. Chỉ đạo hướng dẫn việc bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt, nội dung tuyên truyền trọng tâm, cụ thể về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, quảng bá tiềm năng, du lịch gắn với truyền thống văn hóa độc đáo của các dân tộc Hà Giang; các sự kiện, ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn diễn ra trong tháng 8/2023, đầu tháng 9/2023; phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương tiếp tục truyền thông về Hà Giang; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, thực hiện gửi tài liệu tham khảo đính kèm Bản tin thông báo nội bộ thông qua quét mã QR code. Chỉ đạo, định hướng lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bài trừ hủ tục, lạc hậu trên địa bàn tỉnh. Qua đó củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà đánh giá cao những kết quả nổi bật của ngành tuyên giáo đạt được trong tháng 8/2023; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm toàn ngành tuyên giáo tỉnh cần tập trung thực tốt trong tháng 9/2023 như sau: Chú trọng nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho cấp ủy các cấp đổi mới nội dung, hình thức tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp theo Quyết định 238-QĐ/TW về “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo; chất lượng hoạt động Ban chỉ đạo 35; đội ngũ báo cáo viên; cộng tác viên dư luận xã hội. Tiếp tục nhân rộng, lan tỏa sâu rộng trên địa bàn tỉnh các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được vinh danh tại Hội nghị gặp mặt, giao lưu, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham mưu cho cấp ủy các cấp chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức Hội nghị văn hóa năm 2023;…Tại Hội nghị đồng chí thống nhất hằng tháng tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với lãnh đạo Ban tuyên giáo/tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh; lãnh đạo Trung tâm chính trị các huyện, thành phố.

Tác giả: Lê Quỳnh
Năm 2024 : 342.367