Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Phú Lũng, Thắng Mố, huyện Yên Minh

CTTBTG - Sáng ngày 18/01/2024, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đơn vị huyện Yên Minh do Ông Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ phó tổ đại biểu đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Phú Lũng và xã Thắng Mố, huyện Yên Minh. Tham gia tổ đại biểu có Ông Ngô Xuân Nam, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Minh, Tổ trưởng tổ đại biểu; Bà Nùng Thị Sứ, Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Minh, thành viên tổ đại biểu.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Sáng ngày 18/01/2024, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đơn vị huyện Yên Minh do Ông Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội Chính Tỉnh ủy, Tổ phó tổ đại biểu đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Phú Lũng và xã Thắng Mố, huyện Yên Minh. Tham gia tổ đại biểu có Ông Ngô Xuân Nam, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Minh, Tổ trưởng tổ đại biểu; Bà Nùng Thị Sứ, Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Minh, thành viên tổ đại biểu.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đơn vị huyện Yên Minh tiếp xúc cử tri tại xã Phú Lũng và Thắng Mố

Tại đây, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với các bậc cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét 28 báo cáo trình kỳ họp; kỳ họp đã dành thời gian để thảo luận đối với báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, các báo cáo chuyên đề của UBND tỉnh với 27 ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh và 22 ý kiến của đại biểu mời; kỳ họp dành 01 buổi để chất vấn và trả lời chất vấn, có 06 đại biểu đặt câu hỏi chất vấn và 03 đại biểu tranh luận đối với 06 vấn đề đang được cử tri và nhân dân quan tâm như: Giao thông vận tải, Tài nguyên và môi trường, Văn hóa, Thể thao và du lịch, Nông nghiệp, Nội vụ, Tư pháp; kỳ họp xem xét thông qua 37 Nghị quyết, trong đó có 35 Nghị quyết chuyên đề và 02 Nghị quyết Mật về lĩnh vực quốc phòng.

Cử tri xã Phú Lũng phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri xã Thắng Mố phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo các bậc cử tri trong xã đã bày tỏ sự đồng thuận cao với kết quả kỳ họp lần thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII và đã có các ý kiến, kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh. Hầu hết các ý kiến của các bậc cử tri 2 xã đều tập trung vào một số lĩnh vực như: Đề nghị tăng mức hỗ trợ xây nhà ở theo Chương trình mục tiêu Quốc gia; có phương án hỗ trợ mở đường vành đai biên giới để thuận lợi đi tuần tra đường biên mốc giới; xây dựng hồ treo và sửa chữa hồ treo chứa nước cho khu dân cư; xây dựng bãi rác thải; các chế độ chính sách liên quan đến người dân, học sinh…

Ông Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ phó tổ đại biểu phát biểu trao đổi làm rõ một số nội dung được các bậc cử tri 2 xã Phú Lũng và Thắng Mố quan tâm

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện trả lời, giải đáp các ý kiến của cử tri 02 xã

Sau khi tiếp thu các ý kiến của các bậc cử tri. Ông Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ phó tổ đại biểu đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền và trao đổi làm rõ một số nội dung được các bậc cử tri 2 xã Phú Lũng và Thắng Mố quan tâm; Các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện đã được đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Minh trả lời làm rõ; đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu tổng hợp để gửi đến các cấp có thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Hoàng Đình Phới tặng quà cho 02 xã nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ phó tổ đại biểu đã tặng quà cho 02 xã Phú Lũng và Thắng Mố. Đồng chí đề nghị lãnh đạo 02 xã cần quan tâm đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ, người dân có tết, đón tết vui vẻ, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; tăng cường kiểm vệ sinh an toàn thực phẩm; chỉnh trang trụ sở, nhà văn hóa, trung tâm xã, trồng hoa, cây cảnh; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo khí thế sôi nổi trong dịp tết; đảm bảo tình hình an ninh biên giới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Nguyễn Văn Luật – Ban Nội chính Tỉnh ủy

Năm 2024 : 316.051