Phiên họp trù bị Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII

Chiều 12.7, dưới sự chủ trì của đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra phiên họp trù bị. Tham dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII.

Toàn cảnh phiên trù bị Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Phiên trù bị Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại phiên trù bị.

Khai mạc phiên họp trù bị, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 12 là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2023. Từ đó đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023. Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị các đại biểu tham dự kỳ họp chấp hành nghiêm nội quy, quy chế làm việc; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu các báo cáo, tờ trình, thẳng thắn tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến trên các lĩnh vực để kỳ họp diễn ra chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự phiên trù bị.

Tại phiên họp trù bị, các đại biểu đã xem xét, biểu quyết thông qua nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, kỳ họp sẽ xem xét 28 báo cáo của Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh; báo cáo của Đoàn giám sát chuyên đề HĐND tỉnh; báo cáo của UBND tỉnh; báo cáo của các cơ quan Tư pháp; Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh; Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, thực hiện công tác cán bộ và dự kiến thông qua 36 nghị quyết.

Kỳ họp diễn ra trong 2,5 ngày từ 13 đến 15.7, có 4 phiên được truyền hình trực tiếp trên Đài PT-TH Hà Giang gồm: Phiên khai mạc, phiên chất vấn và trả lời chất vấn, phiên thảo luận tại hội trường và phiên bế mạc.

Tin, ảnh: Kim Tiến - Nguyễn Phương

Nguồn: Báo Hà Giang