Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự kỳ họp HĐND xã Lũng Pù, Mèo Vạc

CTTBTG - Sáng 29-12, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Lũng Pù tổ chức kỳ họp thứ Mười, Khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp.

Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội xã Lũng Pù đạt nhiều kết quả nổi bật. Sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định; tổng diện tích gieo trồng là 998,9 ha; tổng đàn gia súc hơn 7.500 con, tình hình chăn nuôi đang dần ổn định, không có dịch bệnh diễn ra trên địa bàn xã; có 5 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lũy kế đến nay là 20 hộ. Huy động xã hội hóa hỗ trợ xây dựng 4 ngôi nhà tặng 4 hộ nghèo, bê tông hóa 2 tuyến đường giao thông nông thôn dài 3,9 km, láng bó sân chơi và xây nhà vệ sinh cho 01 điểm trường. Thu ngân sách ước đạt hơn 12,6 tỷ đồng. Mở 6 lớp dạy nghề (Nuôi và cung ứng sản phẩm từ trâu, bò, ngựa, xây dựng dân dụng, chăn nuôi) cho 210 lao động. Các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục được chỉ đạo triển khai tích cực, hiệu quả; an ninh, quốc phòng được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị thời gian tới các đại biểu HĐND xã cần nâng cao chất lượng hoạt động kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử; gương mẫu chấp hành tốt các quy định của pháp luật, giữ mối liên hệ với cử tri, và tuyên truyền vận động gia đình và cử tri nơi cư trú thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND. Chính quyền xã thực hiện tốt công tác xóa bỏ hủ tục lạc hậu, sinh con thứ 3...

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Mười, HĐND xã Lũng Pù, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp. 100% đại biểu HĐND xã đã nhất trí biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng của HĐND xã./.

Tác giả: Hà Linh
Năm 2024 : 330.804