A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quốc hội thảo luận về các chương trình mục tiêu quốc gia

iếp tục chương trình làm việc, ngày 30/10, là ngày làm việc đầu tiên trong tuần thứ hai của Kỳ họp thứ 6. Quốc hội dành cả ngày để thảo luận ở hội trường về 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Tham gia kỳ họp, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh và các đại biểu quốc hội. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long dự thính phiên họp.

Mặc dù đánh giá cao nhiều kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia. Tuy nhiên theo các đại biểu, để đạt hiệu quả thực chất cần xem xét lại một số tiêu chí đã ban hành và điều chỉnh sớm các tiêu chí không phù hợp.

Quang cảnh phiên thảo luận ở hội trường

Từ nay đến cuối năm 2025 còn hơn 2 năm thực hiện về đích các Chương trình mục tiêu quốc gia, tuy nhiên theo đại biểu còn nhiều tiêu chí quan trọng có kết quả cách xa so với mục tiêu đề ra.

Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tại phiên họp. Ảnh: CTV

Để sử dụng nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia có hiệu quả ở các tỉnh nghèo, ông Tráng A Dương, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hà Giang cho rằng, cần linh hoạt trong việc phân bổ ngân sách cho các tiểu dự án.

Đại biểu Tráng A Dương, Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang tham gia thảo luận.

Quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang Châu Quỳnh Giao chỉ rõ: Còn hai chỉ tiêu vẫn chưa đạt được là chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em.

 Đối với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các đại biểu đề nghị xem lại các nội dung về đào tạo nghề cho người nghèo, tránh lãng phí và kém hiệu quả. Đồng thời cần ưu tiên đầu tư cho các tiêu chí quan trọng như sản xuất, thu nhập và giảm nghèo./.

Biên tập: Thế Biên


Nguồn: Đài PTTH Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.761
Hôm qua : 2.579
Tháng 05 : 72.815
Năm 2024 : 372.229