Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tặng quà tại huyện Mèo Vạc và Đồng Văn

Sáng 6.1, Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang gồm các đồng chí: Tráng A Dương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Vương Thị Hương, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện Xín Mần cùng Quỹ Thiện tâm và cộng đồng Vinfast toàn cầu đã đến trao quà cho người dân hai xã Khâu Vai và Lũng Pù, huyện Mèo Vạc.

Đại biểu Tráng A Dương và Vương Thị Hương cùng lãnh đạo các đơn vị tặng quà Tết cho người dân xã Lũng Pù.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm chia sẻ với các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang và các tổ chức thiện nguyện đã trao 600 suất quà, trị giá 360 triệu đồng cho 600 hộ nghèo và gia đình chính sách tại hai xã Khâu Vai và Lũng Pù. Những món quà trên góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác chăm lo Tết cho người nghèo, để người dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ấm áp tình thương.

Tin, ảnh: Minh Giàng

* Sáng 6.1, đồng chí Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang phối hợp với Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup đã đến thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo tại huyện Đồng Văn.

Đồng chí Lý Thị Lan và lãnh đạo huyện Đồng Văn, các nhà tài trợ trao quà cho người dân.

Tại đây, đồng chí Lý Thị Lan và các nhà hảo tâm đã trao hơn 730 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các xã Sủng Trái, Lũng Phìn, Hố Quáng Phìn, Sính Lủng và Tả Lủng. Mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng, bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và bánh, kẹo.

Trao quà cho người dân các xã, đồng chí Lý Thị Lan gửi lời chúc mừng năm mới đến các hộ gia đình, chúc bà con đón Tết vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, đầy đủ. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Thiện Ngay

* Ngày 6.1, Đại tá Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang và đại diện Quỹ Thiện tâm đã đến thăm, tặng quà tại xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ.

Đại tá Hoàng Ngọc Định và lãnh đạo huyện Quản Bạ tặng quà cho hộ nghèo xã Cán Tỷ.

Tại đây, Đại tá Hoàng Ngọc Định đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên. Đồng thời trao tặng 600 suất quà, tổng giá trị hơn 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Cán Tỷ. Mong muốn cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra, quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo… để các gia đình đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Tin, ảnh: Tiến Thắng (BĐBP Hà Giang)

Nguồn: Báo Hà Giang
Năm 2024 : 314.359