A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri huyện Hoàng Su Phì

Chiều 17/11, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang, cùng các ông, bà Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì; đông đảo cử tri các xã Thàng Tín, Pố Lồ, Thèn Chu Phìn, TT Vinh Quang, Chiến Phố, Bản Máy, Bản Phùng, Đản Ván, cùng cán bộ hai đồn Biên phòng Thàng Tín và Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì.

Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang đã báo cáo với cử tri kết quả của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 6 Luật, 13 Nghị quyết, cho ý kiến đối với 7 dự án Luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri kiến nghị tỉnh cấp kinh phí và quy định mức chi cụ thể cho hoạt động của Hội Khuyến học theo Thông tư số 17 của Bộ Tài chính; đề nghị Chính phủ phân cấp, ủy quyền cho cấp huyện được cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường; sửa đổi quy định thời gian công tác của cán bộ, công chức xã và viên chức để tiếp nhận vào làm công chức cấp huyện là từ đủ 5 năm công tác  xuống còn 3 năm công tác nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế; Hoàng Su Phì còn 8 xã thuộc diện phải sáp nhập theo quy định của Trung ương, song do địa hình chia cắt mạnh, giao thông không thuận lợi, khi sáp nhập sẽ rất khó khăn trong công tác quản lý, đề nghị được thực hiện việc này dần qua từng năm.  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm về việc tinh giảm biên chế, luân chuyển cán bộ các cấp; quy định sử dụng kinh phí Hội Khuyến học xã; việc phân cấp, ủy quyền khai thác vật liệu xây dựng thông thường; đầu tư hạ tầng đường giao thông. Với các ý kiến thuộc thẩm quyền Trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn sẽ chỉ đạo tổng hợp, báo cáo các bộ, ngành, Chính phủ xem xét giải quyết.  

Đại biểu Hoàng Ngọc Định thông tin khái quát kết quả kỳ họp tới cử tri

Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì Vàng Đình Chiến kiến nghị một số nội dung tới Chính phủ, Quốc hội

Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì Vàng Đình Chiến kiến nghị một số nội dung tới Chính phủ, Quốc hội

Cử tri Lù Kim Triệu, xã Bản Phùng kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định: Tại Kỳ họp thứ 4, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã làm tốt vai trò, trách nhiệm đối với cử tri Hà Giang; tham gia đóng góp, thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, về công tác lập pháp, giám sát tối cao. Trong đó, có những ý kiến liên quan trực tiếp đến chính sách đối với các tỉnh miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như tỉnh Hà Giang. Với các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu để báo cáo với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương trong thời gian sớm nhất.   

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà xã Thàng Tín

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Hoà thượng Thích Huệ Phước tặng quà các hộ

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng 20 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học xã Thàng Tín; Giáo hội Phập giáo tỉnh Thừa Thiên – Huế trao 60 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng và chăn, áo ấm cho các hộ nghèo, cận nghèo của xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà các hộ dân

Theo baohagiang.vn


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 5.037
Tháng 05 : 84.433
Năm 2024 : 383.847