Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại Bắc Quang

CTTBTG - Chiều 16.11, thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang gồm các ông/bà: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn; Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn; Tráng A Dương, Ủy viên chuyên trách Hội đồng dân tộc Quốc hội; Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Vương Thị Hương, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện Xín Mần đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Việt Quang (Bắc Quang). Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Quang và các sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo cử tri thị trấn Việt Quang.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các ĐBQH tại buổi tiếp xúc cử tri

Các đại biểu và cử tri tham dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang đã thông tin khái quát kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra từ 20.10-15.11 và các hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH Hà Giang tại Kỳ họp lần này. Các bậc cử tri thị trấn Việt Quang đánh giá cao hoạt động thiết thực, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH Hà Giang tại Kỳ họp. Đồng thời kiến nghị tới Quốc hội, tỉnh, huyện nhiều ý kiến như: Có chính sách cho người dân chuyển mục đích sử dụng đất lúa nằm xen kẻ trong khu dân cư đã được quy hoạch là đất ở; tăng cường các biện pháp bảo vệ nguồn nước đầu nguồn, đặc biệt là nước sinh hoạt, tưới tiêu đồng ruộng; việc chuyển tuyến bệnh viện từ huyện lên tỉnh và T.Ư rất khó khăn; có cơ chế bố trí lực lượng công an chính quy ở các xã, thị trấn có diện tích, dân số lớn để đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở; có quy định thống nhất về thủ tục cắt điện, cắt nước để xử lý các cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm hành chính; sớm xây dựng cho nhân dân thôn Thanh Bình cầu cứng qua suối; khi sửa đổi Luật Đất đai 2013 cần quy định rõ cách tính giá đất trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất để triển khai các dự án phục vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN phù hợp với thực tiễn...

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Qua nghe các ý kiến của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho rằng các ý kiến kiến nghị sát với thực tiễn cơ sở. Đồng chí đã tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng làm rõ một số ý kiến cử tri quan tâm trong hoạt động đầu tư, tu sửa hạ tầng giao thông; bố trí công an chính quy về cơ sở; bảo vệ và phát triển rừng, chống biến đổi khí hậu.

Phó trưởng đoàn ĐBQH Lý Thị Lan điều hành nội dung đăng ký, tham gia phát biểu ý kiến của cử tri

Đại biểu Vương Thị Hương thay mặt Đoàn ĐBQH Hà Giang báo cáo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4

Chủ tịch UBND tỉnh khái quát tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2022, những nỗ lực của tỉnh trong triển khai các dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông, đồng thời mong muốn mỗi cán bộ, cử tri huyện Bắc Quang sẽ là một tuyên truyền viên vận động bà con nhân dân đồng thuận trong thực hiện các dự án, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện nỗ lực, cố gắng chung sức xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu, đẹp, hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện NTM vào năm 2025.

Cử tri Vũ Xuân Hiện, tổ 11 kiến nghị thường xuyên tu sửa, nạo vét cống, rãnh thoát nước

Cử tri Hà Thị Nhất, thôn Thanh Tân kiến nghị cần bảo vệ rừng và nguồn nước đầu nguồn cho người dân

Cử tri Hoàng Trọng Khánh, thôn Thanh Bình kiến nghị làm cầu cứng cho thôn.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh ấn tượng với sự thay đổi của huyện Bắc Quang thời gian qua, nhất là huyện đã tiên phong trong thực hiện các chủ trương, định hướng lớn của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong đảm bảo an ninh trật tư ở cơ sở và xây dựng đô thị văn minh, mỗi người dân, cử tri phải tích cực tham gia vào cuộc; gắn với củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tích cực thực hiện các nhiệm vụ phấn đấu xây dựng huyện NTM; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải ngân, đẩy nhanh tiến độ các dự án, nhất là những dự án trọng điểm, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phát triển, thay đổi bộ mặt của huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà lãnh đạo thị trấn Việt Quang

Đồng chí Đặng Quốc Khánh cũng thông tin tới cử tri những quan điểm, định hướng và nhiệm vụ trọng tâm tỉnh đã và đang quyết liệt chỉ đạo, thực hiện. Trong đó có nhiều chương trình, dự án lớn  thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh, thay đổi bộ mặt đô thị và nông thôn, xây dựng khối đoàn kết trong hệ thống chính trị và cộng đồng các dân tộc của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà các hộ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà các hộ

Phó Trưởng đoàn ĐBQH Lý Thị Lan và Bí thư Huyện ủy Bắc Quang cùng nhà tài trợ tặng quà các hộ

Nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2022), Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Đoàn ĐBQH Hà Giang đã tặng quà và 20 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học thị trấn Việt Quang; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tặng 60 suất quà cho các hộ gia đình chính sách thị trấn Việt Quang.

Theo baohagiang.vn

Năm 2024 : 180.379