A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cử tri Hà Giang kiến nghị quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông thôn bản

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lý Thị Lan, ĐBQH Hoàng Ngọc Định đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang.

 

Quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông thôn bản -0

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Quang

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã thông tin tới cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khoá XV; kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước 8 tháng đầu năm; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khoá XV.

Theo đó, dự kiến, Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV sẽ khai mạc ngày 20.10 và bế mạc ngày 18.11. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến vào 7 dự án luật; xem xét, quyết định Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030. Đồng thời, giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021 và một số nội dung quan trọng khác…

Quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông thôn bản -0

Cử tri huyện Bắc Quang kiến nghị quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông cho thôn, bản

Thống nhất cao với nội dung dự kiến của kỳ họp, tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Vị Xuyên kiến nghị: Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có chương trình, dành ngân sách đầu tư kéo điện lưới Quốc gia cho thôn, bản chưa được sử dụng điện; tiếp tục có chương trình hỗ trợ làm đường giao thông liên thôn, bản. Bên cạnh đó, kiến nghị về sửa đổi, bổ sung Nghị định số 20 của Chính phủ về Quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội cho phù hợp với thực tế vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số cơ bản đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, nếu áp dụng theo đúng Nghị định thì chưa phù hợp với tình hình cụ thể của  địa phương. Bởi hiện tỷ lệ sinh đẻ vẫn còn cao và trong diện hộ nghèo. Mặt khác, cần có thêm chính sách hỗ trợ đối với học sinh vùng cao nhất là những đối tượng học sinh nghèo, khó khăn và bị lưu ban, học lại… Một số cử tri thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, Vị Xuyên phản ánh: hiện nay, mặc dù đã có đường bê tông liên thôn nhưng hệ thống cầu, cống đã xuống cấp nghiêm trọng nên rất cần được đầu tư, làm mới để người dân bảo đảm an toàn giao thông…

Quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông thôn bản

Toàn cảnh buổi tiếp xúc ở Vị Xuyên

Tại huyện Bắc Quang, nhiều cử tri cho rằng: Cần bố trí thêm cán bộ, công chức cho các vị trí kiêm nhiệm nhiều chức danh bị cắt giảm; đẩy nhanh tiến độ thi công kéo điện lưới Quốc gia cho các hộ dân. Đối với các tuyến đường giao thông liên xã, liên thôn hiện đã xuống cấp cần được nâng cấp, làm mới để bảo đảm thuận tiện về giao thông cho người dân trong vùng; tiếp tục có chương trình hỗ trợ kiên cố hóa kênh, mương nội đồng để người dân đảm bảo nhu cầu nước cho sản xuất; xem xét giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sinh sống trong vùng lâu năm nhưng chưa đủ điều kiện, thủ tục theo đúng quy định. Đồng thời, cần tiếp tục có nhưng chương trình, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề; có chương trình bổ sung, hỗ trợ kinh phí cho các xã đang trong giai đoạn về đích Chương mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông thôn bản -0

Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Quang

Trên cơ sở ý kiến giải trình của các cấp, chính quyền địa phương, phát biểu tại các hội nghị TXCT, Phó Trưởng ĐBQH tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan ghi nhận, tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri. Đồng thời, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ được các ĐBQH tổng hợp để chuyển đến Quốc hội và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cử tri.

 

Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng tặng quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện Vị Xuyên, Bắc Quang.

Theo daibieunhandan.vn


Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.558
Hôm qua : 2.858
Tháng 07 : 52.352
Năm 2024 : 557.698