Ủy ban MTTQ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ gia đình bị cháy nhà tại Mèo Vạc

CTTBTG - Ngày 09.3, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang đã tới thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 3 gia đình trên địa bàn huyện Mèo Vạc bị hỏa hoạn. Cùng đi có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Mèo Vạc trao kinh phí hỗ trợ gia đình ông Lầu Mí Già, thôn Tìa Chí Đùa, xã Cán Chu Phìn

Tại các gia đình: ông Sùng Chá Lềnh, thôn Đề Lảng, xã Giàng Chu Phìn; Lầu Mí Già, thôn Tìa Chí Đùa, xã Cán Chu Phìn; Phàn Vần Tỉnh, thôn Sủng Máng, xã Sủng Máng, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã hỏi thăm ân cần và trao tiền hỗ trợ của Ban cứu trợ tỉnh cho mỗi hộ 10 triệu đồng; Ủy ban MTTTQ huyện hỗ trợ mỗi hộ 5 triệu đồng.

Trước đó, từ tháng 12 năm 2022 đến giữa tháng 1 năm 2023, các gia đình trên đã bị cháy toàn bộ tài sản, may mắn không có thiệt hại về người. UBND huyện và các xã đã huy động nguồn lực xã hội hóa, cử cán bộ, công chức viên chức cùng nhân dân hỗ trợ các gia đình, đồng thời hướng dẫn gia đình hoàn thiện hồ sơ để xây dựng nhà ở mới từ nguồn vận động quỹ vì người nghèo huyện.

Tác giả: Minh Chuyên
Năm 2024 : 259.513