Hội nghị gặp mặt Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Mèo Vạc

CTTBTG - Sáng 10.2, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức hội nghị gặp mặt bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Mèo Vạc; Bí thư Đảng ủy 18 xã, thị trấn và 199 Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy Viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc thông tin một số kết quả nổi bật đạt được của huyện trong năm 2022, trong đó: 15/18 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết; kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, thu ngân sách đạt trên 230 tỷ đồng; lượng khách du lịch đến huyện đạt trên 360.000 lượt người; sản xuất nông nghiệp hoàn thành theo kế hoạch đề ra; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển trong thời kỳ mới… Bí thư Huyện ủy - Vương Ngọc Hà cũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố đối với sự phiệp phát triển KT - XH, đảm bảo QP – AN của huyện những năm qua, nhất là trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh; tham gia các hoạt động xây dựng Nông thôn mới…

Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Trần Mạnh Lợi bày tỏ vui mừng trước những đóng góp tích cực của Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố đối với sự phát triển chung của huyện Mèo Vạc; mong muốn bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, ra sức phấn đấu thực hiện tốt nghị quyết đại hội Đảng các cấp; đặc biệt là việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và thực hiện xóa bỏ hủ tục lậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy Mèo Vạc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường lãnh đạo, định hướng nhiệm vụ, nội dung hoạt động đối với các chi bộ thôn, tổ dân phố; chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về công tác vận động quần chúng cho đội ngũ bí thư chi bộ thôn; tạo điều kiện cho đội ngũ này được tham gia góp ý xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển KT - XH của địa phương… Tại hội nghị, huyện Mèo Vạc đã tặng 199 chăn ấm cho 199 Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị gặp mặt.

Đồng chí Phan Văn Pảo, Bí thư chi bộ thôn Nà Dầu (Tát Ngà, Mèo Vạc) chia sẻ kinh nghiệm về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn.

Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao tặng chăn ấm cho Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc
Năm 2024 : 279.544