A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra tại huyện Mèo Vạc

Ngày 18.11, đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trường đoàn đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị số 18 ngày 10/1/2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị Quyết số 25 ngày 12/3/2013 của BCH Trung ương Đảng khóa IX về công tác tôn giáo trong tình hình mới tại huyện Mèo Vạc.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi kết luận tại buổi làm việc

Hiện nay trên địa bàn huyện Mèo Vạc có một số tôn giáo như: Tin lành, Phật giáo, Công giáo, mỗi tôn giáo có một hình thức sinh hoạt khác nhau, song hoạt động động của các tổ chức tôn giáo cơ bản ổn định, tuân thủ pháp luật, không có tình hình phức tạp xảy ra trên địa bàn. Ngoài ra trên địa bàn huyện có trên 400 hộ theo “San sư khẻ tọ”, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đến nay đã vận động được 125 hộ quay lại lập bàn thờ theo phong tục truyền thống. Trong thời gian tới, với sự quyết tâm chính trị cao huyện sẽ tiếp tục thực hiện các đợt cao điểm vận động các hộ theo tà đạo quay lại phong tục tập quán truyền thống; kịp thời quan tâm, chăm lo đầy đủ các chế độ, chính sách cho người dân. Tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận hoạt động đúng quy định pháp luật với phương châm tốt đời, đẹp đạo.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi biểu dương những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian qua, nhất là việc vận động được nhiều hộ theo tà đạo quay lại lập bàn thờ theo phong tục truyền thống. Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 18, đồng chí đề nghị huyện Mèo Vạc tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động có giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế; tăng cường công tác quản lý, nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở hoạt động tôn giáo để kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh. Thời gian tới, Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác dân vận tôn giáo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để đáp ứng yêu cầu công tác quản lý tôn giáo trong tình hình mới; kịp thời cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan cho các huyện, thành phố triển khai nhiệm vụ ở cơ sở. Tiếp đó, đoàn công tác đã đi tặng quà cho người dân xã Tả Lủng.

Minh Giàng 


Nguồn: Đài PTTH Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 5.036
Tháng 05 : 84.397
Năm 2024 : 383.811