Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Bác sỹ Trần Đức Quý tham gia phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân viêm túi mật do sỏi

Ngày 15.3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Bác sỹ đã tham gia phẫu thuật cấp cứu một bệnh nhân bị viêm túi mật do sỏi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tham gia ca phẫu thuật (Ảnh: CTV).

Bệnh nhân là ông Giàng Mí Say, 48 tuổi, trú tại xã Phố Cáo (Đồng Văn) nhập viện trong tình trạng đau bụng, hạ sườn phải, trước đó đã điều trị tại bệnh viện tuyến huyện 1 tuần. Sau khi khám, làm các xét nghiệm, hội chẩn, các bác sỹ Khoa Ngoại - Tổng hợp chẩn đoán bệnh nhân bị viêm túi mật do sỏi. Bệnh viện đã mời đồng chí Trần Đức Quý trực tiếp tham gia thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp nội soi qua ổ bụng cắt bỏ túi mật. Được biết, đây là một ca bệnh khá phức tạp do tình trạng túi mật viêm căng to, lượng sỏi rất nhiều khoảng trên 100 viên, đòi hỏi bác sỹ thực hiện có nhiều kinh nghiệm phẫu tích nội soi. Ca phẫu thuật diễn ra thành công sau hơn 1 giờ, bệnh nhân sau mổ sức khỏe ổn định, hết đau bụng, ăn uống tốt.

Lượng sỏi được lấy ra từ mật bệnh nhân (Ảnh: CTV).

Sỏi túi mật là căn bệnh phổ biến, bệnh có thể không có biểu hiện mà được phát hiện qua siêu âm, chụp cắt lớp vi tính ổ bụng. Ở giai đoạn muộn, bệnh có thể gây đau bụng, vàng da tắc mật, viêm đường mật, nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn đường mật... Do vậy, khi có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe, người dân nên chủ động đến các cơ sở uy tín để thăm khám, điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Năm 2024 : 181.604