A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những y, bác sỹ tận tâm với công việc

CTTBTG - Với chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn khó khăn. Những năm qua các y, bác sỹ Trạm Y tế xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc không chỉ làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn mà còn thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số nơi vùng khó.

Người dân đến Trạm Y tế xã Tả Lủng khám thai định kỳ

Với biên chế được giao 04 cán bộ đủ nhân lực đảm bảo theo định biên về cơ cấu gồm Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng viên, Dân số. Những năm gần đây, Trạm Y tế Tả Lủng đã tham mưu giúp UBND xã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ; xây dựng kế hoạch năm, quý, tháng cụ thể cho các chương trình hoạt động và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cán bộ phụ trách các chương trình Y tế phù hợp với trình độ chuyên môn. Để từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Trưởng Trạm Y tế xã luôn bám sát vào các văn bản của ngành và tình hình thực tế của đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện. Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trạm Y tế xã Tả Lủng luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy "Lương Y như từ mẫu", tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, luôn được nhân dân tin tưởng. Chị Thò Thị Dính, thôn Phố Mỳ xã Tả Lủng cho biết “ Về khám ở đây khám bệnh, cán bộ y, bác sỹ đều tốt, tiếp đón rất là vui vẻ, hoà nhã. Bác sỹ thăm khám tận tình, kê đơn và cấp thuốc, chúng tôi không phải xuống Bệnh viện huyện nữa

 Đối với các bệnh nhân có tuổi các Y, Bác sỹ Trạm y tế Tả Lủng sẽ đến nhà thăm khám

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phó các Y, bác sỹ nơi đây thường xuyên duy trì lịch trực 24/24 giờ tại Trạm. Hằng năm, trạm đã khám và điều trị cho trên 500 lượt bệnh nhân, vượt chỉ tiêu theo kế hoạch trên giao, trung bình mỗi ngày có 10 - 15 lượt người đến khám và quản lý điều trị, chủ yếu là các bệnh thông thường như: Đau đầu, đau bụng, tăng huyết áp, bệnh lao, tâm thần và một số bệnh liên quan đến hô hấp,... Đồng thời, trạm Y tế luôn tổ chức tốt công tác sơ cấp cứu và chuyển viện kịp thời các trường hợp bệnh nặng lên tuyến trên, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Không chỉ vậy, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ không ngừng được nâng cao trong công tác khám, chữa bệnh, nhất là đối với người nghèo, người cao tuổi, người có công với nước...Không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh; đội ngũ y, bác sĩ của trạm còn làm tốt các Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; phối hợp với các đoàn thể của xã, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch. Bác sỹ Hoàng Thế Hiệu, Trưởng trạm y tế xã Tả Lủng chia sẻ thêm.

Với tâm thế “chủ động, tích cực chăm sóc người bệnh”, mỗi cán bộ của trạm luôn thực hiện nhiệm vụ đúng chuẩn mực Y đức; Trạm đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, khi ốm đau phải đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị. Ngoài ra công tác Y tế cộng đồng, quản lý trạm, cải cách hành chính, phòng chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm thực hiện. Triển khai các biện pháp hiệu quả về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân. Với những kết quả đã thực hiện tốt trong nhiều năm qua Trạm y tế Tả Lủng luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. Góp phần vào thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển văn hóa – xã hội.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, mỗi cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Tả Lủng sẽ tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, y đức nghề nghiệp. nỗ lực tham mưu, triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, phấn đấu là đơn vị hàng đầu của huyện thực hiện mục tiêu chung của ngành Y tế là hướng tới sự hài lòng của đồng bào.

Minh Đức


Tác giả: Minh Đức
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.400
Hôm qua : 3.553
Tháng 04 : 4.952
Năm 2023 : 177.766