A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong khám, chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần là bệnh viện hạng II tuyến huyện với quy mô 130 giường bệnh (số giường thực kê lên đến 166 giường). Thời gian qua, với sự quan tâm, hỗ trợ của Sở Y tế và huyện Xín Mần trang bị các thiết bị y tế tiên tiến, cơ sở vật chất được cải thiện, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho Nhân dân.

 

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần tiếp nhận gần 13 nghìn lượt khám bệnh, số người bệnh điều trị nội trú hơn 4.500 lượt, công suất sử dụng giường bệnh đạt 97%. Bệnh viện luôn xác định khắc phục khó khăn để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật, tăng cường công tác đào tạo, đẩy mạnh việc nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật... là những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng KCB, tạo niềm tin đối với bệnh nhân và Nhân dân. Hiện nay, bệnh viện được trang bị tương đối đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng yêu cầu chuyên môn như: Hệ thống phẫu thuật nội soi, hệ thống nội soi tiêu hóa, máy siêu âm Doppler tim, chụp XQ kỹ thuật số, sinh hóa, miễn dịch bán tự động…

Hệ thống máy chụp cắt lớp Somatom go.now 32 lát cắt đưa vào sử dụng, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

Hệ thống máy chụp cắt lớp Somatom go.now 32 lát cắt đưa vào sử dụng, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

Đặc biệt, trong tháng 6 vừa qua, bệnh viện được UBND huyện Xín Mần cấp kinh phí đầu tư Hệ thống máy chụp cắt lớp Somatom go.now 32 lát cắt. Đây là dòng máy với công nghệ hiện đại của hãng Siemens (Đức) sản xuất năm 2023. Với kỹ thuật công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn thế giới có thể chẩn đoán được hầu hết các bệnh lý trong cơ thể bệnh nhân, nhất là các ứng dụng lâm sàng trong chụp chẩn đoán về tim mạch, phổi, sọ não, lồng ngực, ổ bụng, cột sống cổ, cột sống ngực, các khớp xương... với độ nhạy và độ đặc hiệu cao. Theo đó, việc đưa hệ thống máy chụp cắt lớp vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng trong giảm tải cho y tế tuyến trên, hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ y, bác sỹ tuyến huyện sớm phát hiện ra các bệnh lý phức tạp, đưa ra chẩn đoán và điều trị kịp thời, chính xác cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Bên cạnh nâng cao chất lượng KCB, Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần chú trọng cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho nhân dân. Bệnh viện đã bố trí, sắp xếp các khoa, phòng có tính khoa học từ hệ thống phòng khám là nơi tiếp đón bệnh nhân cho đến các khoa, phòng điều trị bảo đảm tính liên hoàn. Hiện tại, bệnh viện đang sử dụng phần mềm quản lý khám bệnh, chữa bệnh (HIS) phiên bản 3.0 đã triển khai ứng dụng 1 phần công nghệ thông tin trên hồ sơ bệnh án và đang tiếp tục xây dựng lộ trình từng bước triển khai hồ sơ bệnh án điện tử hoàn toàn thay thế bệnh án giấy. Mặt khác, bệnh viện thực hiện sử dụng chữ ký số, văn bản điện tử đạt tỷ lệ hơn 90 % văn bản phát hành. Từ năm 2022, bệnh viện đầu tư thêm 2 đầu đọc mã CODE sử dụng cho việc KCB bằng Căn cước công dân và các nền tảng ứng dụng trên app điện thoại di động. Do đó, việc KCB bằng Căn cước công dân được áp dụng với tất cả các trường hợp đến khám. Bên cạnh đó, đơn vị đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt ở các đối tượng người bệnh là công chức, viên chức đến KCB. Triển khai đặt lịch hẹn KCB, tư vấn sức khỏe qua điện thoại và các nền tảng mạng xã hội như facebook, zalo giúp cho nhân dân dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại địa phương.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần Vương Tiến Lương cho biết: Đơn vị đã đầu tư cài đặt hệ thống phần mềm quản lý, triển khai ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong bệnh viện, kết nối mạng internet đến các khoa phòng, tạo nên khối thống nhất, khoa học trong thực hiện các quy trình chuyên môn cũng như quản lý, giám sát mọi hoạt động của bệnh viện. Qua đó, rút ngắn thời gian chờ đợi, đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Việc triển khai KCB bảo hiểm y tế luôn được bệnh viện quan tâm đúng mức.

Bài, ảnh: VĂN LONG


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.158
Hôm qua : 3.657
Tháng 05 : 66.514
Năm 2024 : 365.928