Mèo Vạc sẽ tổ chức Lễ hội hoa Mộc miên năm 2023 vào ngày 4/3

Hưởng ứng Festival Khèn Mông tỉnh Hà Giang năm 2023 và đón nhận danh hiệu thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III, huyện Mèo Vạc sẽ tổ chức Lễ hội hoa Mộc miên năm 2023 vào ngày 4/3 sắp tới.

Theo kế hoạch, Lễ hội hoa Mộc miên huyện Mèo Vạc sẽ được tổ chức tại thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, như: Thi trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mèo Vạc; trình diễn thổi và múa khèn Mông; thi địu ngô leo núi chinh phục rừng Mộc miên tại thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng; thi chèo bè mảng trên sông Nhiệm; thi trang trí thuyền du lịch tại hẻm Tu Sản. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động dành cho du khách tham quan, trải nghiệm, gồm: Chụp  ảnh rừng hoa Mộc miên tại thôn Pó Pi A; chụp ảnh cổng vào Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn tại xã Niêm Tòng; tham gia trồng cây Mộc miên tạo cảnh quan phục vụ lễ hội... với sự tham gia của các nghệ nhân, vận động viên đến từ 18 xã, thị trấn của huyện và các vận động viên chèo bè mảng đến từ huyện Bắc Mê; huyện Bảo Lâm, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng).

Việc tổ chức Lễ hội hoa Mộc miên sẽ tạo ra được sản phẩm du lịch mới, từng bước đáp ứng được nhu cầu của du khách đến tham quan, góp phần khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương.

BQL Công viên địa chất

Năm 2024 : 260.524