Tô thắm lá cờ truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

CTTBTG - Anh Kim Đồng chính là tấm gương sáng về sự mưu trí, gan dạ, dũng cảm “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh". Sự hy sinh anh đã tô thắm cho lá cờ truyền thống vẻ vang của Đội, góp phần cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do và mở đường cho nhân dân ta đi tới ấm no, hạnh phúc.

Ngày 15/2 tại Cao Bằng, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình “Tưởng niệm 80 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng (15/2/1943 - 15/2/2023)”.

Hoạt cảnh về thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và sự hy sinh anh dũng của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng.

Đây là hoạt động giúp cán bộ phụ trách, các đội viên, thiếu nhi nhận thức sâu sắc về tinh thần yêu nước, sự hy sinh anh dũng của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng; cũng là dịp tạo môi trường cho đội viên, thiếu nhi thi đua học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống “tuổi nhỏ chí lớn” của lớp lớp các thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, anh Kim Đồng chính là tấm gương sáng về sự mưu trí, gan dạ, dũng cảm “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh". Sự hy sinh anh đã tô thắm cho lá cờ truyền thống vẻ vang của Đội, góp phần cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do và mở đường cho nhân dân ta đi tới ấm no, hạnh phúc.

Các em thiếu nhi hôm nay sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, không ngừng cố gắng trong học tập, tu dưỡng đạo đức, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là lớp đội viên trên quê hương cách mạng, quê hương anh Kim Đồng, là chủ nhân của đất nước Việt Nam bất khuất, hùng cường và thịnh vượng.

Trao quà cho thiếu nhi tỉnh Cao Bằng.

Trong khuôn khổ chương trình tưởng niệm, Hội đồng Đội Trung ương chính thức phát động 6 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” gắn với triển khai các hoạt động như: triển khai sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”.

Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho thiếu nhi tỉnh Cao Bằng như công trình “Không gian giáo dục truyền thống và sinh hoạt Đội”; 5 tủ sách Kim Đồng, 80 suất học bổng, 800 bộ đồ dùng học tập, 313 cờ Đội cho 313 liên đội trên địa bàn tỉnh này./..

Nguồn: dangcongsan.vn
Năm 2024 : 275.370