Nông Quốc Trấn thanh niên khởi nghiệp trên mảnh đất Yên Hà

CTTBTG - Sinh năm 1991, anh Nông Quốc Trấn thôn Chàng Thẳm, xã Yên Hà, huyện Quang Bình, bằng ý chí, khát vọng vươn lên thoát nghèo, anh Trấn chủ động vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình.

Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2013, anh Trấn đã đi xuống các khu công nghiệp ở các thành phố để làm công nhân, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 anh không thể đi làm ở các khu công nghiệp. Năm 2021, được sự hướng dẫn của Đoàn thanh niên xã Yên Hà, cùng với số vốn của anh và gia đình, anh đã làm hồ sơ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội 50 triệu đồng để xây dựng mô hình chăn nuôi tổng hợp gắn với trồng rừng. Nhờ chịu khó học hỏi, nghiên cứu kỹ thuật chăn nuôi qua truyền hình, báo, đài trong quá trình triển khai mô hình; để hạn chế dịch bệnh, anh đã thường xuyên vệ sinh chuồng trại, theo dõi, ghi chép lại quá trình sinh trưởng và phát triển của đàn gà. Nhờ đó, đến nay đàn gà của anh đã sinh trưởng và phát triển tốt mỗi ngày cho thu khoảng 30- 40 quả trứng mang lại thu nhập hằng ngày cho gia đình. Từ những kết quả bước đầu, anh tiếp tục đầu tư nuôi lợn thương phẩm và lợn nái sinh sản, đến nay đã có gần 40 con, cho thu nhập gần 100 triệu đồng/năm.

Anh Trấn đang chăm sóc đàn gà của gia đình

Bên cạnh việc chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình, anh Trấn luôn hăng hái tham gia các hoạt động của Đoàn; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế, đồng thời anh còn tích cực hướng dẫn cho đoàn viên, thanh niên trong xã xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp để nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Có thể thấy, anh Nông Quốc Trấn là một tấm gương trong phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo.

Năm 2024 : 373.127