Vị Xuyên tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

CTTBTG - Ngày 6/3, huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập và làm theo tư tưởng, đạo Đức phong cách Hồ Chí Minh 2023 và cập nhật kiến thức cho cán bộ diện BTV huyện ủy quản lý, giáo viên ngành GD&ĐT do Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia HCM, Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận chính trị Trung ương Đảng trực tiếp truyền đạt tại hội nghị. Tham dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện, các bạn ngành đoàn thể, LLVT, các xã thị trấn, các trường học trên địa bàn với 107 điểm cầu, trên 2.500 đại biểu tham gia.

Toàn cảnh Hội Nghị.

Trong thời gian 1 ngày, các Đại biểu sẽ được tiếp thu những nội dung cốt lõi về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương; thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”, “Tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về GD&ĐT, vai trò nhà giáo đối với công tác GD&ĐT; Chủ trương, quan điểm, vai trò của sự nghiệp GD&ĐT trong việc phát huy chí tự lực, tự cường phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo NQ Đại hội Đảng toàn quốc Lần thứ XIII”. Thông qua những câu chuyện bình dị về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, GS, TS Hoàng Chí Bảo đã tái hiện sự quan tâm, tấm lòng nhân ái, tình yêu thương vô bờ bến của Bác đối với đất nước và các tầng lớp nhân dân… Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vừa dân tộc, vừa hiện đại, vừa khoa học, vừa cách mạng, cao cả và thiết thực, thể hiện trong mọi lĩnh vực đời sống và hoạt động cách mạng của Người, tạo thành một chỉnh thể nhất quán, có giá trị khoa học, đạo đức và thẩm mỹ... Đồng thời, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác cán bộ đã trở thành kim chỉ nam cho Đảng ta trong công tác xây dựng Đảng ở mỗi giai đoạn và thời kỳ cách mạng. Hệ thống các quan điểm trong tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ của Đảng cho đến nay vẫn còn nguyên tính thời sự...

Hội nghị là dịp để đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý nắm bắt những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những quan điểm, chủ trương của Đảng về xây dựng đội ngũ cán bộ. Thông qua hội nghị, giúp mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng và từng cán bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên bồi dưỡng, rèn luyện lý tưởng đạo đức cách mạng; phát huy tính tiền phong, gương mẫu, nói đi đôi với làm; tích cực đổi mới phong cách, lề lối làm việc; luôn gắn bó, gần gũi với nhân dân.

Thu Biên - Quỳnh Anh - Ngọc Thơ

Tác giả: Thu Biên