Hà Giang có 6 thầy cô được vinh danh nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc toàn quốc

CTTBTG - Một tin vui đến với nhiều thầy cô giáo Hà Giang, nhân kỷ niệm 40 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 2022), để ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của các thầy cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người, Bộ GD&ĐT đã lấy ý kiến nhân dân đối với hồ sơ xét chọn nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu, xuất sắc năm 2022 và giai đoạn 1982 – 2022. Theo đó, với những nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ cho sự nghiệp giáo dục trên mảnh đất khó khăn Hà Giang, 6 thầy cô có thành tích cống hiến xuất sắc đã được Bộ GD&ĐT công nhận danh hiệu nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc năm 2022 và giai đoạn 1982 – 2022.

Nhà giáo Ưu tú Vũ Thị Ý, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Xín Cái, Mèo Vạc, được công nhận là nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc, giai đoạn 1982 - 2022

Đối với danh hiệu nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 1982 – 2022, Hà Giang có 2 cô giáo được công nhận, gồm: Cô Vũ Thị Ý, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc; cô giáo Trần Bích Thúy, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Yên Minh.

Đối với danh hiệu nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc 2022, có 4 nhà giáo được công nhận, gồm: Cô Nguyễn Thị Thu Hường, giáo viên Trường Mầm non Xín Chải, huyện Vị Xuyên; cô Bùi Thị Khen, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Sủng Trái, huyện Đồng Văn; thầy Mai Đức Tiệp, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc; cô Vi Thị Dinh, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Thượng Phùng, Mèo Vạc.

Cùng với 6 thầy cô giáo ở Hà Giang, dịp này, Bộ GD&ĐT cũng vinh danh hàng trăm nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc năm 2022 và giai đoạn 1982 – 2022. Lễ tuyên dương và trao phần thưởng sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Huy Toán

Nguồn: Báo Hà Giang