A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng thanh niên tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc

CTTBTG - Tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, những ngày này, thanh niên các địa phương háo hức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có nhiều thanh niên là đoàn viên ưu tú đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong muốn góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên Hoàng Văn Tiến (ảnh dưới), thôn Trung Thành, xã Bằng Lang (Quang Bình) là một trong những tấm gương như thế. 

Sau khi tốt nghiệp phổ thông tại Trường THPT Xuân Giang, em Hoàng Văn Tiến ở nhà phụ giúp gia đình phát triển kinh tế. Được cấp ủy, chính quyền địa phương và cha mẹ động viên, cùng với nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc, em đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Em Hoàng Văn Tiến chia sẻ: “Ngay từ khi còn nhỏ cho đến khi hoàn thiện chương trình học phổ thông, qua truyền hình, lời kể của các bậc cha, chú, em rất đỗi tự hào về anh Bộ đội Cụ Hồ vai đeo ba lô, súng chắc trong tay không sợ gian khổ, hy sinh chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Em nhận thức sâu sắc trách nhiệm của thế hệ trẻ, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, em tình nguyện làm đơn tham gia quân đội với mong muốn được đóng góp phần công sức nhỏ bé, tuổi thanh xuân của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Phấn khởi, mong ngóng đến ngày được lên đường, trở thành Bộ đội Cụ Hồ là tâm trạng chung của Tiến cũng như nhiều bạn trẻ trên địa bàn huyện Quang Bình chờ ngày chính thức khoác lên mình màu xanh áo lính, màu xanh của sự tự hào, sức trẻ.

 

Anh Hoàng Văn Thùy, bố Hoàng Văn Tiến tâm sự: Tiến là con trai cả trong nhà, mặc dù nhà neo người nhưng mong muốn con được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ, có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật để sau này tự tin và trưởng thành hơn, khi Tiến bày tỏ việc làm đơn xin nhập ngũ, gia đình chúng tôi rất ủng hộ, động viên con hãy yên tâm về gia đình mà phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Qua thời gian trong quân ngũ, tôi hy vọng cháu sẽ được rèn luyện, trở thành một người có ích cho xã hội”.

Trong những năm qua, phong trào thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ huyện Quang Bình. Dẫu biết rằng, đằng sau mỗi lá đơn tình nguyện là những hoàn cảnh gia đình khác nhau của mỗi đoàn viên, thanh niên, song tựu chung họ đều là những người ở độ tuổi mười tám, đôi mươi, sẵn sàng gác lại những lợi ích riêng của bản thân để tiếp nối truyền thống cha, anh tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài, ảnh: M.Hằng – Q. Hoa (Quang Bình)


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.640
Hôm qua : 5.178
Tháng 06 : 31.301
Năm 2023 : 530.374