A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng viên Hoàng Văn Mơi nêu cao tinh thần không ngại thay đổi, dám nghĩ, dám làm

CTTBTG - Là một đảng viên của quê hương Nà Chì, huyện Xín Mần. Với tinh thần không ngại thay đổi, dám nghĩ, dám làm, năm 2016, ở độ tuổi 33, đảng viên Hoàng Văn Mơi đã quyết định cùng gia đình chuyển đến xã Xín Mần để lập nghiệp.

Cuộc sống gia đình bắt đầu tại vùng đất mới mặc dù gặp phải nhiều khó khăn từ việc thiếu vốn, thiếu đất canh tác và chưa am hiểu về điều kiện đất đai, khí hậu tại đây. Nhưng bằng sự quyết tâm, đồng chí đã từng bước tích lũy những kinh nghiệm trong sản xuất, luôn tích cực học hỏi, tham gia các đợt tập huấn về phát triển trồng trọt, chăn nuôi tại xã. Với nguồn vốn ít ỏi, để có quỹ đất phục vụ sản xuất và quay vòng vốn nhanh, đồng chí đề xuất với xã được mượn quỹ đất phát triển mô hình chăn nuôi trâu vỗ béo, lợn thịt và nuôi trâu, lợn sinh sản với quy mô trung bình từ 10 con trâu, trên 40 con lợn. Ngoài ra còn phát triển thêm đàn gia cầm, quy mô từ 300-500 con, đồng thời trồng thêm các loại rau để cung cấp cho người dân, các trường học trên địa bàn… Từ phát triển mô hình, tổng thu nhập của gia đình đồng chí đã tăng dần, từ vài chục triệu đồng/năm đến nay đã đạt 250 triệu đồng/năm.

Với tinh thần dám đổi mới, thực hiện chủ trương của huyện, xã về thực hiện dự án thử nghiệm trồng củ cải xuất khẩu sang Nhật, đồng chí đã đăng ký thực hiện diện tích trồng với khoảng 2,7ha và tiến hành trồng 02 vụ/năm. Mô hình đạt tổng sản lượng 50 tấn/ha, đem lại nguồn thu 250 triệu đồng/năm (đã trừ chi phí); giải quyết việc làm cho 07 lao động địa phương với thu nhập bình quân đạt khoảng 4.000.000/tháng/người.

Đồng chí chia sẻ: “Kết quả mà tôi có được ngày hôm nay đó chính là sự cố gắng nỗ lực để vượt lên đói nghèo, làm giàu chính đáng. Cá nhân tôi được nhận bằng khen của tỉnh, giấy khen của huyện, xã trong các phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi; đặc biệt tôi rất vinh dự khi được tham gia giao lưu tại Chương trình gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 do Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức. Đây cũng là động lực để tôi tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong thời gian tiếp theo…”.


Tác giả: Nguyễn Yến
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.299
Hôm qua : 4.086
Tháng 05 : 77.439
Năm 2024 : 376.853