A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Bộ lì xì tết gây quỹ mua áo ấm tặng trẻ em vùng cao Hà Giang

CTTBTG - Vừa qua, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã cho ra mắt bộ lì xì tết với mong muốn chung tay cùng cộng đồng mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em vùng cao ở Hà Giang. Với những nét phác họa thiếu nữ trên các trang phục dân tộc thiểu số, đồng thời giới thiệu những thông tin cơ bản về các dân tộc như Mông trắng, Nùng U, Pà Thẻn, Phù Lá, Pu Péo, Tày, Bố Y, Cờ Lao... Đây là sản phẩm được lên ý tưởng, lấy cảm hứng từ hành trình mang tên "99 ngày hạnh phúc - Dám sống một cuộc đời rực rỡ" của Nhà báo - Đạo diễn Nguyễn Bông Mai.

 Hình ảnh từng chiếc lì xì được trau chuốt, mang mầu sắc tươi sáng, khỏe khoắn.

Bộ lì xì có đường nét mềm mại, tươi sáng, đặc biệt lột tả được vẻ đẹp của các bộ trang phục được vẽ chuẩn mực như nguyên mẫu, khá chi tiết, tỷ mỉ, tạo được cảm giác gần gũi với đồng bào các dân tộc thiểu số. Sau khi ra mắt, bộ lì xì đã dành được sự quan tâm rất lớn của đông đảo độc giả. Theo thông tin từ đồng chí Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, việc phối hợp của Nhà xuất bản và Đạo diễn - Nhà báo Bông Mai và các đơn vị tổ chức biên soạn, in và phát hành bộ lì xì với mong muốn chung tay cùng cộng đồng mang đến cho trẻ em vùng cao ở Hà Giang một mùa đông ấm áp, với tấm lòng đồng cảm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Toàn bộ doanh thu từ việc bán lì xì, sẽ dành để mua áo ấm gửi đến trẻ em ở vùng sâu, vùng xa của Hà Giang, hy vọng sẽ chia sẻ phần nào những vất vả của các em học sinh nơi đây và tạo thêm hơi ấm để các em có điều kiện, sức khỏe để học tập tốt hơn. 

Trên tay Bộ lì xì đặc sắc gây được sự quan tâm của người hâm mộ

Những chiếc bao lì xì ngày tết sẽ gắn kết mọi người với nhau hơn, là lúc được thể hiện tình cảm, sự hy vọng vào một năm mới ấm áp, an lành và gặp thật nhiều may mắn. Cách đón Tết nay và Tết xưa của người Việt đã có ít nhiều thay đổi, nhưng lì xì vẫn là một nét văn hóa đẹp và không thể thiếu trong Tết cổ truyền của người Việt Nam. 


Tác giả: Lê Minh
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.432
Hôm qua : 2.611
Tháng 07 : 64.307
Năm 2024 : 569.653