Quang Bình tổ chức Hội xuân Quý Mão 2023

CTTBTG - Hòa cùng không khí tưng bừng, phấn khởi trong những ngày đầu xuân năm mới, sáng ngày 2/2/2023, huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023 tại Sân vườn hoa 01/06. Dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trong huyện.

Trong chuỗi các hoạt động Hội xuân diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ cùng các hội thi, trò chơi truyền thống của đồng bào các dân tộc như: hội báo xuân, trưng bày báo xuân, thi tìm hiểu về đầu báo, các chương trình văn nghệ dân gian các dân tộc thuộc các thôn trên địa bàn thị trấn Yên Bình và xã Yên Thành như: hát then, múa quạt và các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước. Các trò chơi dân gian: Đá lẹ, cà kheo, kéo co, bịt mắt bắt vịt…

Lễ hội diễn ra trong không khí tưng bừng náo nức, với nhiều tiết mục văn nghệ và trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa truyền thống, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Thông qua Lễ hội, góp phần bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc trong tiến trình giao lưu, hội nhập và phát triển. Đồng thời giới thiệu về tiềm năng kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Quang Bình.

Trưng bày báo xuân

Chương trình văn nghệ quần chúng

Các hoạt động thể thao

và trò chơi dân gian