A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Y tá và bệnh nhân

 

Vợ của Vincent phải nhập viện, tan sở anh vào thăm cô, thấy cô than phiền về người y tá nam phục vụ phòng cô. Cô nói anh hay quên, thô lỗ, thiếu sót và vẻ mặt luôn mệt mỏi.

Lúc vợ đi làm trị liệu, anh y tá vào thay khăn trải giường. Vincent đã đọc được nỗi sầu khổ trên nét mặt dàu dàu của anh ta. Vincent tử tế nói anh rất hiểu công việc cực nhọc của người y tá và sự tận tâm của họ.

Thế là Vincent đã mở đường cho anh y tá bộc bạch về cuộc sống khó khăn gian nan của mình. Vợ con anh ta vẫn đang ở nam Phi và hai con của anh mới qua đời do biến chứng y khoa. Anh đang phải đi làm cả hai ca để kiếm tiền nuôi gia đình.

Nghe xong mọi chuyện. Vincent cảm thấy thương cho anh y tá,. Trước khi anh ta rời khỏi phòng, Vincent đã ôm chặt lấy anh và anh y tá đã bật khóc.

Bạn biết đôi lúc thế nào không? Chỉ cần một cái ôm hay một lời tử tế sẽ làm cửa đập cảm xúc bật mở.

Trong hai tuần tiếp theo, mỗi khi đi thăm vợ, Vincent lại mang cho anh y tá một ít bánh nướng hoặc bánh mì... anh ấy rất thích và cảm kích. Trong hai tuần nằm viện, vợ chồng Vincent học được bài học quý giá về tầm quan trọng  của việc đến với người khác bằng sự tử tế.

Mỗi chúng ta đều có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc đời này. Tùy sự quan tâm và bằng thái độ của mình mà ta tạo ra thiên đường hay địa ngục.

 

                                                   Quà tặng cuộc sống


Thống kê truy cập
Hôm nay : 106
Hôm qua : 5.037
Tháng 05 : 84.504
Năm 2024 : 383.918