Lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Chương trình của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư

Sáng ngày 13/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Chương trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành.

Đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của đào tạo nghề cho lao động nông thôn đối với phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, nâng cao dân trí và đời sống của người dân nông thôn; tận dụng hiệu quả, cơ hội cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Bảo đảm nguồn lực, các điều kiện nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào dự thảo Chương trình, trong đó tập trung vào các mục tiêu cụ thể, nêu nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung, hoàn thiện dự thảo Chương trình để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tỉnh ủy, đảm bảo việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư khoa học, thực chất, hiệu quả; phát huy vai trò, trách nhiệm của từng cấp ủy, tổ chức Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn, chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực, địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam phát triển toàn diện, có ý chí, khát vọng xây dựng quê hương đất nước phồn vinh, hạnh phúc, có trình độ học vấn, năng lực đổi mới sáng tạo và tổ chức sản xuất tiên tiến, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn./.

Tác giả: Đỗ Hiền
Nguồn: Ban Biên Tâp