Giới thiệu: Tác phẩm Đón Anh Về của Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh

CTTBTG - Đất nước đã hòa bình, miền biên giới Hà Giang đã yên tiếng súng nhưng quá trình chữa lành những vết thương chiến tranh để lại thì vẫn đang được tiếp tục. Rất nhiều các chiến sĩ đã nằm lại nơi đèo cao hun hút gió hay dưới những thung sâu đang lặng lẽ chờ đợi những cuộc kiếm tìm để trở về. Trong những năm qua, nhiều đợt quy tập hài cốt các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiên bảo vệ biên giới phía Bắc đã được tổ chức. Đón các anh về trong vòng tay đồng đội và gia đình. Đón các anh về dưới một ngôi nhà chung bằng sự thành kính và biết ơn sâu sắc nhất. Các anh đã hy sinh nhưng sẽ luôn sống mãi trong trái tim của tất cả chúng ta. Bằng những cảm thức và sự rung động sâu sắc, đã có nhiều tác phẩm âm nhạc viết về đề tài người chiến sĩ mặt trận Vị Xuyên Hà Giang.
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một ca khúc mới, lời thơ: Đặng Quốc Khánh, phổ nhạc: nhạc sĩ Mạnh Chiến – ca khúc “Đón anh về”, do ca sỹ Vũ Thắng Lợi thể hiện. Tác phẩm là khúc tráng ca về người lính Vị Xuyên “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa thành bất tử” được viết nên bằng niềm xúc động và tự hào sâu sắc của người con tuy không sinh ra và lớn lên ở Hà Giang nhưng yêu mảnh đất này bằng cả trái tim.
  “Đón anh về” được viết nên bằng cảm xúc và sự chiêm nghiệm sâu sắc về dòng chảy lịch sử và cuộc sống của tác giả Đặng Quốc Khánh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang. Sinh ra và lớn lên ở miền quê của những điệu hò ví dặm mượt mà Hà Tĩnh, núi Hồng sông La đã bồi đắp cho tác giả Đặng Quốc Khánh tình yêu với văn chương nghệ thuật. Và khi lên Hà Giang nhận công tác, tâm hồn ấy đã không thể nào nén được những rung cảm với vẻ đẹp của đất và người nơi đây. Vị Bí thư Tỉnh ủy trẻ tuổi đã có nhiều sáng tác hay về Hà Giang được khán thính giả yêu thích. Nếu sáng tác đầu tay “Hà Giang một sớm tôi về” là cái nhìn đầy ngỡ ngàng trong trẻo trước vẻ đẹp của núi non trùng điệp, con người mộc mạc thân tình thì ở tác phẩm mới nhất – “Đón anh về” là những cảm xúc sâu lắng, xúc động và đầy tự hào về dòng chảy lịch sử hào hùng và những con người đã hy sinh xương máu để viết nên lịch sử nơi mảnh đất biên cương của Tổ quốc. Có thể nói, tác giả đã coi Hà Giang là quê hương thứ hai của mình.
MV - Đón anh về
Chúng ta, bằng nhiều cách khác nhau đang cố gắng xoa dịu và chữa lành những viết hằn của chiến tranh lên mảnh đất và cả đời người. Đón các anh về trong vòng tay tình mẹ, giữa vòng tay chan chứa tình Hà Giang. Hãy thắp lên trong tim mỗi người ngọn lửa của lý tưởng và cống hiến, để các anh được ngắm nhìn một dải biên cương trọn vẹn, một cuộc sống ấm no yên bình và một quê hương ngày càng phát triển. Đó là cách đáp đền lớn nhất đối với lịch sử và là di sản quý giá để lại cho mai sau.
TTĐT

Năm 2024 : 359.581