Vị Xuyên khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

CTTBTG - Sáng ngày 8/2, Phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở cấp huyện năm học 2022-2023. Tới dự khai mạc có đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó chủ tịch TTUBND huyện.

Tiết mục biểu diễn tại buổi khai mạc.

Tham gia Hội thi có 292 thầy cô giáo đến từ 75 đơn vị trường học, hội thi diễn ra từ ngày 9 đến hết ngày 25/2. Các giáo viên phải trải qua 2 vòng thi đó là: Phần thi thuyết trình và phần thi thực hành tiết dạy. Cụ thể, trong phần thi thuyết trình, mỗi giáo viên phải trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Phần thi thực hành, mỗi giáo viên dự thi sẽ phải tổ chức thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Toàn cảnh buổi khai mạc kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Hội thi là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học. Thông qua, hội thi giáo viên dạy giỏi là dịp để giáo viên được trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, được phát huy thế mạnh của bản thân, linh hoạt hơn trong cách chuẩn bị giáo án và áp dụng các phương tiện giảng dạy. Từ đó tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, tạo sự chuyển biến trong ngành giáo dục huyện đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành.

Thu Biên

Tác giả: Thu Biên VX